น้ำมะพร้าว

11 วีค กินน้ำมะพร้าวได้ยังคะ

23 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ น้ำมะพร้าวไม่ได้มีผลทำให้แท้งหรือมดลูกบีบตัวอย่างที่เข้าใจกันนะคะ ฮอร์โมนเอสโตรเจนในน้ำมะพร้าวมีเพียงนิดหน่อยค่ะ ไม่สามารถทำให้แท้งได้ คุณหมอเราก็บอก ทั้งหมอฝากครรภ์ครั้งแรกและหมอที่เราย้ายมาฝากทีหลัง(คนละจังหวัด) อันนี้ข้อมูลจาก รพ.กรุงเทพค่ะ^^

เค้าบอกกันว่าน้ำมะพร้าวมีประโยช แต่เค้าก้อบอกกันอีกว่าบีบมดลูก ส่วนตัวไม่เสี่ยงกินก่อนค่ะ ไว้กินไตรมาสสามยังทัน นี่สองท้องที่ผ่านมาก้อไปเริ่มกินตอน 8เดือนค่ะ

บ้านนี้กะกินตอนไตรมาส3​ พอ8เดือนจะกินหใอห้ามเลยคะ​ หมอบอกในน้ำมะพร้าวมีสารเร่งคลอด​ เดี่ยวคลอดก่อนกำหนด​ บ้านนี้เลยได้อดกินเลยคะ

ไม่ควรทานค่ะเพราะจะทำให้มดลูกบีบตัวและแท้ง ควรกินตอน 7 เดือนขึ้นไป อันนี้พยาบาลบอกย้ำมาเลยห้ามกินตอนท้องอ่อนค่ะ

อย่าเพิ่งทานเลยค่ะ รอให้อายุครรภ์เดือนขึ้นไปค่อยทานนะค่ะ เพราะบางคนทานไปแล้วปวดท้องค่ะ

ยังค้ะ ท้องอ่อนๆม่ควรกิน ประมานสัก7 เดือนขึ้นไปน้ะค้ะ มันจะช่วยบำรุ่งเจ้าตัวเล้กอีกด้วย

บ้านนี้กินบ่อยมากยิ่งตอนนี้ใกล้กำหนดคลอดยิ่งกินแต่เงียบไม่มีการเจ็บเตือนอะไรเลย

ของเราทานตอน 3เดือนขึ้นค่ะ แม่ ทานได้ตอน3เดือนขึ้น เราทานมาแล้วไม่เห็นเป็นอะไร

กินตั้งแต่ท้อง1เดือนจนคลอดปกติดี แต่ยังไงก้อแล้วแต่สุขภาพของแต่ละคนด้วยค่ะ

บ้านนี้เคยกินต้อนท้องอ่อนแท้งค่ะแต่ต้อนนี้ท้องใหม่ได้แปดเดือนถึงกิน