#Famhealthy: Childhood Development from A to Z

"Delayed kaya ang anak ko?" "Normal ba na hindi pa niya alam ang pangalan niya?" "Bakit kaya hindi siya ngumingiti?" Bilang magulang, maraming mga bagay na maaari tayong ipag-alala, lalo na pagdating sa development ng ating mga anak. Ating alamin kung ano ang mga dapat abangan na milestones, at kung anong suporta ang ating kakailanganin kung may anak na may special needs. Samahan kami sa ika-10 FAMHealthy LIVE webinar sa Tuesday, September 22, 6PM with Dr. Geraldine "Ging" Zamora, renowned developmental pedia, Dr. Francis Dimalanta, Developmental & Behavioral Pediatrician, and Michelle Aventajado of Best Buddies Philippines. May tanong tungkol sa development ng anak? POST YOUR QUESTIONS NOW! WHEN: SEPTEMBER 22, 6PM WHERE: THE ASIAN PARENT PH Facebook Page: https://web.facebook.com/theAsianparentPH/posts/10159005493114287 See you there!

#Famhealthy: Childhood Development from A to Z
24 Replies

hello Doc, yong baby ko 1 yr and 8 months na pero wala pa din siya nabibigkas na word. minsan lang po may "papa" or "mama" pero kapag naglalaro lang siya ng laway niya nababanggit niya yon, di niya talaga mean na tawagin kami. pero nakakaintindi naman po siya pag kinausap at inutusan. dapat po ba akong mabahala Doc? thank you po

Doc, my lo is 9mos old. She's playful and active. She hits the rest of the milestone except for babbling. I noticed she doesnt babble that much even word mama or papa but she holds conversation (mostly vowel sound like words) naman eye to eye with us. Do we need to worry about it? Please advise us. Thanks

Ilang months po kaya bago makaaninang or makakita ang baby? My child is turning 2 months pero di pa sumusunod yung eyes niya at certain objects pero nag squint naman po siya in bright lights at tumititig naman. Thank you!

Hi po Doc, yung baby ko po ay mag 1 yr old na sa oct 11 pero di pa sya gaanong nakakatayo ng matagal magisa at ganun rin sa paghakbang at paglakad di pa nya nagagawa, dapat po ba akong mabahala salamat

Doc ung baby ko po 6 months n and mejo hisrp po akong pakainin siya,... Natty ko n po Gerber, cerelac, mashed potato, sweet potato ayaw po tlgang kainin... Panu po kya Sha kakain???

yung baby ko po 10months na pero now palang sya nattuto gumapang di pa sya as in marunong. di din sya marunong umupo mag isa tulad sa ibang babg pti na tumyo 😥

Doc, yung anak ko ako lang ang gusto. Parang hindi niya love ang tatay at kapatid niya kahit super sweet sila sa kanya. Should i be worried?

4y ago

Normal po siguro yun pag baby pa. Lalo na pag breastfeed. Si baby ko ganyan din, ni ayaw magpakarga sa tatay nya. Ang ginawa ko, binibigyan ko sila ng time magbonding ng tatay nya. Like mag grocery sila lang dalawa, strolling ng silang dalawa lang. Ngayon close na close na sila mag tatay.

Doc, wala po kasing ganang kumain si baby. 10 months na po siya ngayon. ano po ba dapat kong gawin?

Yung baby ng kapitbahay namin 2years old na di pa nagsasalita. Is it time to worry?