ใกล้คลอดกำหนดคลอดแล้ว...‼️

05/02/63 19:00น. อิแม่ก็มาหาหมอตามนัด ปกติ พอเข้าห้องตรวจ ท้องแข็งโชว์หมอเลยจ้า หมอตรวจ อายุครรภ์ 36+2 โดนส่งตัวมาโรงพยาบาลสิจ๊ะ ... พอถึงโรงพยาบาล พยาบาลประจำห้องคลอด ให้ขึ้นเตียง ติดเครื่องดูการรัดตัวของมดลูก ... ท้องแข็งถี่ทุก 5 นาที ... สรุป ได้แอดมิด พยาบาล ฉีดยากระตุ้นปอดลูก 1 เข็ม (ทุก 12ชั่วโมง จนครบ4 เข็ม) เจาะน้ำเกลือ ให้ยาฆ่าเชื้อ(ทุก 4 ชั่วโมง ) นอนดูอาการ 2 วัน เพราะกลัวคลอดก่อนกำหนด...แต่ดีที่ว่าไม่มีอาการท้องแข็งหลังจากฉีดยา ? ไม่ต้องได้ยาระงับคลอด.. ฝากแม่ๆ มั่นสังเกต ตัวเองด้วยนะคะ ถ้ามีอาการท้องแข็ง ท้องปั่น บ่อยๆ โดยไม่มีมูกเลือด รึน้ำเดิน ควรรีบมาพบแพทย์... จะได้สบายใจ และเพื่อความปลอดภัย ของแม่และลูก ด้วยค่ะ

ใกล้คลอดกำหนดคลอดแล้ว...‼️
1 ตอบกลับ

สู้ๆทั้งแม่และลูกเลยนะคะ❤️