Payag ka ba na magkaroon ng total lockdown (wala ng puwedeng lumabas) hanggang April 30?
Voice your Opinion
Oo, dahil madaming pasaway
Hindi, kailangan namin lumabas
Depende... (Ipaliwanag ang iyong sagot)

4248 responses

32 Replies

kung magbibigay naman ng sapat na ayuda hindi yung isang kilong bigas na pangit kainin at maifim pag sinaing, isang sardinas at noodles na dalawang piraso at safeguard at sabong panlaba. Kung ganyan rin lang ulit ay wag na lang oy. Tapos every two weeks pa yung kasunod. E sa isang tao hindi na aabot ng tatlong araw yan. Pano pa kaya yung malakibg pamilya sa isang tahanan. Bakit naman ganyan... Kaya sana itigil na nila ang pananakot sa tao tungkol sa covid parang halo halong bersyon na eh

Kung total lockdown man, ibig sabihin walang pwedeng lumabas. Maliban sa ibang essential workers. Pwede ito kung may kakayahan ang karamihan na mag imbak ng sapat na pagkain sa ganun kahabang lockdown, or kung may kakayahan ang gobyerno na magbigay ng ayuda para sa mga pamilyang apektado lalo na yung mga walang kakayahang mag imbak ng sapat na pangangailangan sa ganun katagal na lockdown.

Depende kung may iba pa bang plan ang govt kasabay ng total lockdown. Tulad ng mass testing, pag separate of PUIs and PUMs from homes to their covid city facilities etc. Kung wala namang ibang plano maliban sa total lockdown, medyo useless lang din. Kasi kahit na avoid mo ang social distancing sa markets, may chance padin mahawa ang frontliners at di padin matitigil ang spread

no maraming workers maapektuhan ,pag nagtotal lockdown skin advantage lockdown kasi work from home setup Ako usually online din Ako bumibili pero di lahat ng tao may kakayahan magstay lang sa Bahay ,doble ingat nlng pag lalabas

May 6 na po hehe naextend yung ECQ after may 15 GCQ which is somehow beneficial for others since ang ayuda ng gobyerno ay hindi ganun ka sapat dahil hindi lahat ay nabibigyan. Nawa ay matapos na ang pandemiya na ito.

hindi namam po natin kailangan ng total lockdown, ang kailangan lang po ay desiplina, social distancing and disiplina,at syempre alam mong mahahawa ka ,kaya kung walang importanteng lakad, stay at home lang muna.

Kong talagang kailangang mag stay at home ok nah Rin para Lang Naman sa kaligtasan nang lahat pero pag kaya pa Naman huwag Muna Kasi ma aapektohan Ang hanapbuhay

Depende, basta sigiraduhin ng govt na yung mga pamilya may kakainin. May mga pamilya na umaasa nlng sa kanila kasi no work no pay at may mga anak na umaasa.

Kailangan pa din lumabas for basic needs lalo na mukhang hindi kaya ng government ma provide ang basic needs e. Yung last relief goods namin bigas lang.

if kinakailangan dapat ung mga workers lang po ang dapat lumabas yung kung sino tlga ang nghahanap buhay sa isang pamilya.Mahirap po umasa sa govt.