ลูก1ขวบ6เดือน ไม่ยอมเรียกแม่ ผิดปกติไหมคะ หรือเขาคิดอะไรอยู่

เขาเรียกออกเสียงได้เยอะ เรียก ตา ยาย ป้า ปลา หมู เต่า ต่าย(กระต่าย) หม่ำ และคำอื่นๆพูดตามได้อีกนิดหน่อยๆ และร้องตามเสียงสัตว์ได้บ้าง แต่ไม่ยอมเรียกแม่ เพราะอะไรคะ ปกติเวลาแม่อยู่บ้าน เขาจะติดแม่มาก ไม่ยอมห่างเลย นอนด้วยกันทุกวัน เล่นกันตลอดเวลา แต่ยังไงก็ไม่เรียกแม่ แม่เป็นท้อเลยค่ะ😓

1 ตอบกลับ

คำว่าแม่น่าจะออกเสียงยากสำหรับเขาไหมค่ะ ลูกเราคำไหนออกเสียงยากสำหรับเขาก็ไม่พูดค่ะ