ลูกๆบ้านไหนยังไม่ยอมพูดบ้างคะ ?

บ้านนี้ 2ขวบ กับ 2วัน เพศชาย ยังพูดได้แค่นิดหน่อยเอง เรียก พ่อ แม่ ยาย ป้า สิ่งของบางอย่าง เวลาจะเอาอะไรจะพูดเป็นประโยคได้แค่คำเดียวคือ "จะเอานี้" แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลคะ ลูกชายยุบ้านอายุ2 ปี10พึ่งจะพูดชัด ได้หลายพยางค์ แกไปรร. เริ่มหัดพูดกับเพื่อนบ้างแล้ว ผู้ชายเขาพูดยาก แต่พอพูดได้ คุณแม่แทบไม่อยากตอบคำถามเขาเลยทีเดียว

ถือว่าน้องยังพูดได้นะคะ บ้านนี้ลูกพี่สาว จะ2ขวบพูดไม่ได้สักคำเลยค่ะ พูดว่าพ่อแม่ก็ไม่ได้ ได้แต่อ้อๆแอ้ๆ งอแงเอาแต่ใจที่สุดในโลก

ไม่ต้องคิดมากค่ะ ลูกชายบ้านนี้เริ่มพูด ตอน2 ขวบ 1 เดือน คำ หรือ 2 คำคะ

อีกแปบก็พูดได้ค่ะ แต่ถ้าให้ดี ไปพบคุณหมอตรวจสักครั้งก็ดีนะคะ

พูดได้เยอะกว่าลูกเราเยอะเลยคะ 😆😆 คุณแม่สู้นะคะ

ชวนเค้าคุยบ่อยๆพูดกับเค้าเยอะๆค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะที่แนะนำ

ชวนลูกคุยบ่อยๆค่ะ