1ขวบ10เดือน พูดน้อย

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ น้องพูด ปะป๊า ตา ยาย ย่า ปลา ลา เรือ หมู แม่ไม่ค่อยชัด แต่เค้าสามารถสื่อสารได้ เช่นเห็นรถไฟ พูดคำว่าปู๊นๆ เห็นมอไซพูดบรืนนน ให้น้องทำอะไรทำตามได้หมด แบบนี้น้องพูดช้าไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

1ขวบ10เดือน พูดน้อย
2 ตอบกลับ

หลานที่บ้านพูดคำสั้นๆ ตา ยาย เเม่ ไป อะไรทำนองนี้ พูดคำสั้นๆเเต่ลากเสียงยาว ยายยยยยยย ตาาาาา ละก็มีทำร้ายตัวเอง อารมณ์เเปรปรวน เอาเเต่ใจ ช่วงเเรก2ขวบ เเม่เขาไม่ยอมรับ ญาติไปให้พาไปรักษาก็ไม่ไปบอกลูกไม่ได้เป็นอะไร พอสี่ขวบ ยังเหมือนเดิม เขาเลยตัดสินใจพาไปหาหมอ หมอด่าเลยคะ ที่ไม่ยอมรับเเละรีบมารักษา ตอนนี้ 7 ขวบ พบหมอ กินยามาเรื่อยๆ ดีขึ้น มากเลยคะ เเม่สังเกตุอาการนะคะ ถ้าหลายขวบเเล้วยังไม่พูดหรือมีอาการเหล่านี้รีบพบแพทย์ คะ รักษาเร๊วจะดีต่อตัวเด็ก เเชร์ ประสบการณ์คะ

1y ago

น้องมีอารมณ์ เเปรปรวนคะ ถูกใจก็ร่าเริง ไม่ถูกใจทำไม่ได้ก็ร้องให้ ไปไหนเขาก็ไม่เล่นด้วยเพราะเล่นรุนเเรงกว่าเด็กปกติ มีเเต่ญาติๆกันเองที่เล่นด้วยเเละต้องระวังตัวเอาคะ

ช้าไหมนั้นต้องให้หมอประเมินค่ะแม่ เด็กบ้านนี้1ขวบ9เดือนพูดเป็นประโยค3-4คำและมีความหมายได้

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่