หลานสาวกินนมแล้วอ้วกตลอดเลยค่ะ เห็นแล้วสงสารหลานมากๆ ลูกบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

อาจเป็นเพราะ Overfeeding ค่ะ ตรวจดูว่าพุงกางท้องแข็ง มีเสียงเอี๊ยดอ๊าดในลำคอไหม ร้องไห้เป็นเสียงแกะ ร้องแอ่นพุง แบบนี้ให้ลดปริมาณการกินต่อครั้งลงนะคะ ปกคิ ทารกถึง 11เดือน ต้องการนมเพียง 1 ชม.ต่อ 1 ออนศ์ กิน 3 ออนซ์ก้นับระยะห่างกัน 3 ชม.ค่ะ ระหว่างมื้อให้เบนความสนใจเรื่องอื่นค่ะ

Overfeeding หรือเปล่าคะ ทานมากเกินไปหรือเปล่า