สอบถามหน่อยค่ะ

ปจด.ขาด7วันแล้ว แต่ลองตรวจมันก็ยังอ่อนๆอยู่ค่ะ แบบนี้คือเราจะรู้ไหมคะว่าท้องจริงหรือท้องลมค่ะ พอดีว่าก่อนหน้านั้นปรึกษาเพื่อนแล้วเพื่อนบอกว่าลองตรวจหลายๆยี่ห้อ ตรวจ4-5ยี่ห้อมันก็ขึ้นจางๆทั้งหมดเลยค่ะ แบบนี้คือท้องจริงหรือท้องลมคะ หรือเราควรไปหาหมอดีที่สุดคะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ
31 ตอบกลับ

การตรวจเป็นเเค่ตรวจการตั้งครรภ์เฉยๆค่ะไม่สามารถระบุได้ว่าจะท้องลมหรือเปล่า ถ้าอยากทราบต้องไปให้หมออัลตราซาวด์ให้ค่ะ เเต่เนื่องจากอายุครรภ์ยังน้อยจะยังไม่เจอตัวอ่อน

3d ago

ท้องค่ะ แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าท้องลมไหม ต้องไปหาหมออัลตร้าซาวด์ค่า

ขึ้น2ขีด ถึงจะจางก็ท้องค่า ยิ่งรพ.เค้าตรวจเลือดเพื่อหาค่า hcg (แม่นยำและละเอียดกว่าตรวจผ่านฉี่) ยังไงก็ท้องค่ะ ... ส่วนจะเป็นท้องลมไหม ตอบไม่ได้ต้องซาวน์ดูค่ะ

3d ago

ขอบคุณนะคะ กลัวเป็นท้องลมมากเลยค่ะ🥹

ท้อง 100% ค่ะ เพราะบ้านนี้ตรวจครั้งแรกจางกว่านี้อีกค่ะ แทบไม่เห็นขีด 2 แต่รออีก 3 วันตรวจใหม่ขึ้นเข็มเท่ากันกับอันนี้เลย ตอนนี้ 18 สัปดาห์แล้วค่ะ

2d ago

โห ดีจังเลยค่ะ

ไปตรวจให้ละเอียดที่ รพ. ของเราตรวจตอนท้องอ่อนๆขึ้นขีดจางตอนนี้24+1แล้ว เอาที่ตรวจติดไปด้วยค่ะส่วนท้องลมหรือไม่หมอจะตรวจแล้วบอกเอง

ท้องลมเป็นการท้องอย่างนึงคะ ถ้าอยากรู้ว่าท้องลมหรือไมต้องซาวด์ดูอายุครรภ์7วัปดาห์น่าจะเจอตัวอ่อนไม่เจอตัวอ่อนคือท้องลมคะ

ท้องแน่นอนค่ะ แค่ที่ตรวจครรภ์ไม่สามารถบอกได้นะคะว่า ท้องลมหรือท้องจริง เราก็ตรวจเจอจางแบบนี้แหละค่ะ ตอนนี้ 26+4 วันแล้ว

ท้องค่าแต่ที่ขึ้นจางๆเพราะว่าเพิ่งท้องอ่อนๆนะคะคุณแม่ปล่อยไว้อีกสักอาทิตย์สองอาทิตย์ตรวจใหม่จะเข้มค่าคุณแม่

3d ago

กลัวอาทิตหน้าไปหาหมอ ละตรวจแล้วไม่เจองี้ค่ะ เพราะว่าส่วนตัวตรวจกี่ยี่ห้อก็ขึ้นค่ะ แต่กลัวไปตรวจกับหมอมันจะไม่ขึ้นเอาค่ะ

ถ้าแม่กลัวไปตรวจที่คลินิกแล้วขึ้นขีดเดียวหรือจางเกินไป แม่รอสัก 3-4 วัน ก็จะเข้มกว่านี้มากๆแล้วค่ะ

3d ago

นี่คิดว่าจะไปอาทิตหน้าค่ะ แต่ไม่รู้ถึงตอนนั้นมันจะแดงให้ไหมนะคะ🥹

อีก 7 วันตรวจใหม่อีกรอบก็ได้ของเราขาดอาทิตย์ 1 ก็จางแบบนี้รอบ ตรวจหลังจากนั้น 7 วัน ตอนนี้ 31 week เเล้ว

ท้องค่ะ ถ้าแม่อยากชัวร์รออีกซักวีค2วีค แต่ท้องลมไหมต้องรออายุครรภ์ซัก2-3เดือนค่ะค่อยไปซาวน์