ลูกบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ?

ลูกบ้านไหนเคยมีตุ่มแบบนี้ขึ้นบ้างมั้ยคะ เหมือนเป็นรอยอะไรกัดซักอย่าง แต่คิดว่าไม่ใช่ยุงเพราะเวลาเขาโดนยุงกัดมันจะเป็นรอยแดงนูนชัดเจนเราจะเอาน้ำเช็ดน้ำลายยุงออกแล้วทายา สักพักก็จะหายไปแล้ว แต่รอยนี้มันไม่หายค่ะ เริ่มแรหมันจะแดงกระจายๆเป็นวงจางๆ แล้วก็แดงขึ้นเรื่อยๆจนเป็นตุ่มแข็งผ่านไปสัก 2 วันก็จะลดความแดงกลายเป็นดำแทน แขนขาลายหมดแล้ว เครียดเลยค่ะ ในรูปมีทั้งรอยใหม่(สีแดง)และรอยเก่าที่เป็นรอยดำมีจุดขาวๆตรงกลางค่ะ

ลูกบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ?
49 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็หอบหาหมอทันทีจ้าเปนเหมือนกันตอนน้อง1เดือน12วันหมอให้ยามาทาแนะนำให้อาบน้ำบ่อยๆๆแพ้ถ้ามีสัตว์เลี้ยงหมอแนะนำห้ามนำสัตว์ไว้ในบ้านค่ะตอนนี้น้องหายละค่ะ1เดือน16วัน

ลูกเราก็เป็นค่ะ แม่หลับเพลินลูกโดนยุงเจาะแบบเต็มที่เป็นตุ่มแดงใหญ่ๆทาแซมบัคไม่ยุบ เลยหาในเน็ตมีคนแนะนำตัวนี้ ทาวันเดียวตุ่มยุบค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็เป็น แพ้ยุง แพ้มด เราใช้ ทีเอ และซิสทราน ตอนที่เป็นรอยแดงๆเป็นตุ่ม พอหายมีรอยดำๆเราทา โอเคเบบี้บาล์ม ก็ดีขึ้นนะ

มีแค่สองอย่าง ไม่มดก็ยุงค่ะ เคยลองสังเกตตุ่มตอนลูกโดนกัดถ้าเป็นมดกัดจะเป็นไตแข็งๆด้วย พอเริ่มจะหายเป็นสีเป็นสีออกคล้ำๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ ยุ่งกัดนิดเดียว ขึ้นตุ่มแดงเต็มขาเลยค่ะ แต่แม่ใช้ แซมบัสทาค่ะ ใช้เวลา2-4วันหายค่ะ

หาซื้อครีมออแกนิคกันพวกแมลงทาให้น้องนะคะ จะได้ไม่ต้องกังวล แก้ปัญหาที่ต้นเหตุดีกว่าจ้า แนะนำน้า

4y ago

สั่งซื้อแล้วค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ

มดกัดคะแม่น้องก็เป็นคะถ้าโดนมดกัด ตัวเล็กๆแดงๆอะคะ แขนยังเป็นรอยดำอยู่เลยคะ

4y ago

ของบ้านนี้หลายรอยมากเลยค่ะ แขนขาลายหมด

มดคะ​ บ้านนี้ก้อโดนเหมือนกัน #มดข้าวสารตัวเล็กๆกัดแล้วมันจะเปนรอยแบบนี้

เหมือนพวกหมัดพวกไรเลยค่ะแม่ บ้านนี้เคยเป็น หมอบอกมาค่ะ

ตัวเล็กที่บ้านก็เป็นค่ะไม่รู้สาเหตุเหมือนกันเพราะอะไร

4y ago

เครียดเพราะหาสาเหตุไม่เจอนี่แหละค่ะ พอไม่รุ้ว่าอะไรกัดก็ไม่รู้จะกำจัดยังไง