ผู้ใหญ่ชอบมีปัญหากับการเลี้ยงลูกของเรา

แม่ๆบ้านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างไหมคะ ญาติของแฟนชอบเอาลูกไปเล่นแล้วชอบตินั่นตินี่ ลูกเราพึ่ง2เดือนหน่อยๆ เวลาออกมาข้างนอกน้องจะชอบแหงนหน้ามองบน เพราะมันมีไฟ บางทีเขาก็ชอบหันไปอีกทางนึงบ่อยๆ เพราะเขาได้ยินเสียงจากฝั่งนั้น แต่เขาชอบพูดว่าเราชอบพาลูกทำแบบนั้น ลูกจะกลายเป็นเด็กคอเอียง คอเเหงน เขาชอบพูดใส่เราต่อหน้าคนเยอะๆ เรารู้สึกเฟลมาก เราพยายามอธิบายเขาก็ไม่ฟัง ก็ว่าเราเลี้ยงลูกยังไง แล้วเวลาพูดก็จะหาพวกเยอะๆเพื่อให้ได้คนเห็นด้วยมากที่สุด😅 การที่ลูกเราชอบแหงน หันไปทางเดียวบ่อยๆแบบนี้มันผิดปกติเหรอคะ ตอนน้องแรกเกิดน้องจะชอบหันขวาตลอด พอเข้า2เดือนน้องก็เปลี่ยนทางหัน ลูกบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติแม่ น้องยังคอไม่แข็งดียังหันตาเสียงได้ไม่ถนัด สัก 3-5 เดือนน่าจะเริ่มคล่องขึ้น บ้านนี้ 7 เดือนคนเรียกยังเมินเลยค่ะหูตึงมาก 55555 พัฒนาการปกติก็ไม่ต้องเครียดแม่สู้ ๆ

2y ago

หมั่นสร้างกำลังใจให้ตัวเอง ชมตัวเองบ่อย ๆ เราเก่งแล้ว เลี้ยงลูกมันไม่ง่ายเลยแม่

เค้าจะหันไปตามเสียงที่ได้ยินค่ะ ไม่ต้องแปลกใจ ถ้าเป็นไปได้อย่าเปิดทีวีน่ะค่ะ

2y ago

แงง ไม่เคยเปิดเลยค่ะเวลาพาออกมาข้างนอกน้องจะชอบมองตามรถค่ะ