💙 7 เดือนผ่านไปแล้ว หนูน้อยเป็นยังไงบ้างคะ 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 7 1️⃣ ลูกนั่งได้เองโดยไม่ต้องมีคนช่วย 2️⃣ ลูกเข้าถึงวัตถุ หรือหยิบเอาวัตถุเข้าหาตัวเอง 3️⃣ ลูกสามารถกำมือจับวัตถุได้ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

💙 7 เดือนผ่านไปแล้ว หนูน้อยเป็นยังไงบ้างคะ 📢
172 ตอบกลับ

น้องปั้นตังค์คับ 7เดือน20วัน ฟันซี่แรกขึ้นสามเดือนครึ่ง ตอนนี้ชึ้น8ซี่แล้วคับ ยังไม่คลานแต่กลิ้งเก่งมากคับ

7เดือน16วันค่ะมีการกินอาหารหนึ่งมื้อแต่แม่หนักใจที่น้องไม่ค่อยชอบทานผลไม้ค่ะเริ่มมีเสื้ออ้อแอ้เสียงดัง

น้องฌอน 7เดือน28วัน คลานเก่ง เริ่มอยากยืนด้วยตัวเอง ฟันล่างขึ้น2ซี่ เริ่มมีความเป็นตัวเอง ทานข้าวเก่งค่ะ

น้องมิกิ 7เดือน24วันค่ะ เกาะยืนปล่อยมือตั้งไข่แล้วค่า จับนมกินเองได้แล้วค่า พูดป๊ะป๊าได้แล้วด้วยค่า 💝

อยากสอบถามแม่ๆคือเราคลอดมาได้6เดือนแล้วแผลเราฉีกกว้างมากคือไป รพ หมอบอกนอนดมยาเย็บ7000(คลอดธรรมชาติ)

น้องสมายด์ 7 เดือน 5 วันค่ะ ไม่ชอบนั่ง นิ่งไม่เป็นไปอย่างเดียวค่า ยิ้มเก่งมากด้วยแต่ตัวเล็กไปหน่อย

น้องเอวาคะ 7เดือน9วัน ขี้อ้อน กินเก่ง น้ำหนักเกินเกณฑ์ หมอสั่งลดนม ติดแม่มากไป ต้าวอ้วนน้อยของแม่

บ้านนี้ 7 เดือนพอดีคะ พัฒนาการตอนนี้ นั่งได้ คลานไว เริ่มตั้งไข่ได้แล้ว ชอบส่งเสียงเหมือนกรี๊ด คะ

น้องลิลิล คลานได้แล้วค่ะ เรียกป๊า ม๊า ลอกให้ปล่อยไดั จับนมกินเองได้ ชอบเที่ยวที่สุด 🥰🥰🥰

#น้องมีตังค์ #7m22d น้องเริ่มนั่งเองได้แล้ว…กำลังหัดคลาน ยิ้มเก่งหยิบจับของเล่นเพลินเลยค๊า