มีโอกาสมั้ย

พอดีต้นเดือนที่แล้วว่าจะไปฝากท้อง แต่พอถึงเขาเรียกคิวเข้าไปตรวจ หมอบอกขึ้นเตียงเลยคับ หมออุลตตร้าซาวด์...เจอถุงน้ำคล่ำแต่...ไม่เจอตัวเด็ก เขาเลยนัดอีก2อาทิตย์ให้มาใหม่ อยากถามคนเคยเจอเคสนี้บ้างควรทำอย่างไร ฉันจะยังได้เจอหน้าลูกมั้ย

30 ตอบกลับ

ตอนแรกก็ไปหาหมอเพราะรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ แต่มีการการปวดท้องน้อยตลอดเลยไปเช็คดู คุณหมอซาวด์ดูแล้วเห็นถุงน้ำแต่รูปทรงดูไม่ปกติ คุณหมอรอนัดซาวด์ซ้ำอีกครั้งค่ะ มีใครเคยเป็นแบบเรามั้ยน้องเป็นรูปทรงหยักไม่กลม แอบกังวลอยู่เหมือนกันค่ะ

เหมือนกันค่ะ ตรวจครั้งแรกไม่เจออะไรเลย หมอนัดอีกเดือนต่อมา เจอถุงตั่งครรภ์ แต่ยังไม่เจอตัวเด็ก ใจหายเหมือนกันค่ะ หมอนัดอีด3 อาทิตย์ ไปตรวจ เจอหัวใจและตัวเด็ก ตอนนี้จะเข้า6 เดือนแล้วจ่ะ

5y ago

😊

ไปตอน 5 วีคเหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่เจออะไรเลย ออกจากคลีนิคร้องไห้เลย แต่พอ 7 วีคไปใหม่ เปลี่ยนคลีนิก หมอใหม่ เจอหัวใจน้อง ดีใจมาก ไม่ต้องกังวลนะค่ะ น้องอาจยังเล็กค่ะ

5y ago

ขอบคุนนะค้ะ

เหมือนกันคะไปฝากตอน6วีคหมอชาวไม่เจอไรเลยแอบกังวลมากๆคะหมอนัดชางอีกเมื่อวาน7วีค5เดย์ชาวหน้าท้องไม่เห็นอีกแล้วคะพอดีหมอไหญ่มาสั่งชาวช่องคลอดเจอเลยคะหน้าบานเลยทีนี้

5y ago

ขอบคุนนะค้ะ

ตอนได้7wไปอัลตร้าซาวด์ ก็ยังไม่เห็นตัวเด็กค่ะ เห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ แต่ตอนนี้9w เห็นตัวแล้วค่ะ #เครื่องอัลตร้าซาวด์ของแต่ละคลินิกไม่เหมือนกันค่ะ บางที่อาจจะชัดกว่าค่ะ

เป็นค่ะแต่หมอนัดอีก2อาทิตย์ไปใหม่เพราะอายุครรท์น้อยยังเป็นก้อนเลือดพอหมอนัดไปไปหมอพูดออกมาเลยตอนซาวแค่เห็นเป็นตัวก้อดีใจแล้วเราดีใจมากเลยค่ะ

เราค่ะ ครัังแรกไปฝากตอน4วีคเจอแต่ถุงค่ะ หมอเลยนัดใหม่ มาเจอน้องพร้อมเสียงหัวใจตอน9วีค แม่อย่าพึ่งกังวนนะคะ ให้เวลาน้องหน่อย

5y ago

ขอบคุนนะค้ะ...ดีใจด้วยจ้า🥰🥰

เราตรวจเองขึ้นสองขีด ไปหาหมออัลตร้าซาวด์ ยิ่งไม่เจออะไรเลย แต่ตอนนี้ได้ 14 สัปดาห์แล้ว ใจเย็นๆนะคะ อายุครรภ์ยังน้อย

5y ago

ขอบคุนจ้า🥰🥰🥰

ไม่เจอเหมือนกันคะ 5สัปดาห์หมอนัดอีกที2 อาทิตย์ แอบกังวนอยู่เหมือนกัน เพราะเคยท้องลมมาแล้ว1ครั้ง

ถ้าอายุครรภ์ยังน้อยมากๆอยู่ เช่น 4w 6w อาจจะยังไม่เจอตัวน้องนะคะ^^จะเจอถุงตั้งครรภ์ก่อนค่ะคุณแม่

5y ago

ขอบคุนนะค้ะ🥰🥰