น้องสะใภ้ท้องอยู่ใกล้จะคลอดเเล้ว ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติ เเม่ๆมีวิธีไหนบ้างคะในการเตรียมตัวก่อนคลอด เพื่อให้ได้คลอดเองตามตั้งใจไว้คะ?

1 ตอบกลับ

แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆค่ะ อาจจะเดินออกกำลังหรือว่ายน้ำค่ะ เพราะจะได้คลอดได้ง่าย. เรื่องการคลอดธรรมชาตินั้นขึ้นอยู่กับว่าเด็กกลับหัวหรือเปล่า อุ้งเชิงกรานกว้างมากพอที่จะคลอดเองได้ไหม ปากมดลูกเปิดพอที่จะให้เด็กออกมาได้หรือเปล่า และน้ำหนักของน้องที่ไม่ควรเกิน3.5กิโลค่ะ ต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของคุณหมอด้วยค่ะ