สอบถามเพื่อขอคำแนะนำค่ะ

น้องอายุได้2เดือนกว่าแล้วยังมีอาการตาเหลืองไม่หาย เคยเจาะค่าเหลือง หลังออกจากรพ.5วัน ตอนนั้นค่าเหลืองอยู่ที่10 รพ.รัฐแถวบ้านบอกแค่10 เองไม่เป็นอะไรแล้วให้เรากลับบ้านค่ะ ปล.น้องทานนมปกติ ขับถ่ายปกติ อารมณ์ดี ไม่มีอาการซึมค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกเราตัวเหลืองหลังคลอดเช่นกันค่ะ สองเดือนกว่าๆ ยังมีอาการตาเหลืองอยู่บ้าง สักพักก็จะหายไปเองค่ะ ไม่ได้เข้าตู้ส่องไฟใดใด ตรวจค่าเหลืองไป3 รอบ รอบสุดท้าย10กว่าๆ หมอแนะนำให้ ให้นมน้องกินเยอะๆให้น้องขับสารเหลืองออกมาทางอึและฉี่ค่ะ ตอนนี้3เดือนกว่าแล้วอาการตัวเหลืองตาเหลืองหายไปแล้วค่ะ