Mẹ nên làm gì để tăng đề kháng cho con vào thời điểm giao mùa?

Để giúp tăng cường sức đề kháng củng cố hệ miễn dịch cho trẻ, các mẹ có thể áp dụng những cách đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây, ngay cả khi trước thời điểm giao mùa. Giữ gìn vệ sinh thân thể và môi trường Vi khuẩn, virus có thể tồn tại ở mọi nơi, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ. Để bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ, cha mẹ nên giữ gìn vệ sinh thân thể cho bé và tích cực vệ sinh môi trường sống. Với trẻ lớn, cần rèn luyện ý thức vệ sinh cá nhân để bé tự chăm sóc bản thân kể cả khi không có cha mẹ ở bên. Giữ ấm cho trẻ Cha mẹ nên giữ ấm đường thở cho bé khi giao mùa bằng cách mặc ấm, giữ ấm cổ họng, đội mũ kín tai, đeo khẩu trang khi ra đường, ăn và uống đồ nóng,… để giảm nguy cơ viêm đường hô hấp. Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ Trẻ 0 – 6 tháng tuổi nên bú mẹ hoàn toàn để được phát triển toàn diện, có sức đề kháng trước nhiều bệnh tật. Nếu không có điều kiện, cha mẹ cũng nên cố gắng cho trẻ bú sữa ít nhất trong 2 – 3 tháng đầu để củng cố hệ miễn dịch của bé. Với bé lớn, cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm đa dạng để tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh bữa chính, cha mẹ nên cho trẻ ăn thêm trái cây và nước trái cây. Những loại rau củ giàu vitamin và chất xơ, thực phẩm giàu kẽm sắt,… rất có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ vào thời điểm giao mùa.

2 Các câu trả lời

này quan trong lắm nè

hữu ích