คนท้องกินโค้กหรือแปปซี่บ่อยๆได้ไหม

#ท้องแรกคะ อายุครรภ์ 9วีคกว่าๆ อยู่ในช่วงไตรมาสเเรกกินแปปซี่เกือบทุกวันเป็นอะไรไหมค่ะ พอไม่ได้กินก็เวียนหัวตลอดเวลาเลยคะ พอได้กินก็สดชื่น

คนท้องกินโค้กหรือแปปซี่บ่อยๆได้ไหม
60 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

บ้านนี้กินตลอดเลยค่ะกินบ่อยมากยิ่งตอนไม่รู้ว่าตัวเองท้องนี่ยิ่งกินเบียร์เกือบทุกอาทิตย์อีก พอรู้ว่าท้องนี่เครียดมากกลัวว่าลูกจะไม่แข็งแรงรึป่าว ถึงรู้แล้วแต่ก็อยากกินแป็ปซี่ โค้ก กินเรื่อยๆเลยค่ะ แต่พอคลอดแล้ว ลูกแข็งแรงดีทุกอย่างไม่ติดปัญหาเลยค่ะ

ส่วนมากที่หมอห้ามเพราะน้ำตาลสูงเสี่ยงแม่เป็นเบาหวานเสี่ยงแท้งสูง มีแก๊สทำให้แน่นอกจุกเสียดเป็นกรดไหลย้อนได้แล้วมีคาเฟอีนทำให้หลับยากมีผลต่อแม่และเด็กค่ะ บ้านนี้ท้องไม่ค่อยหิวเลยค่ะหันมาหิวน้ำหวานชงแทนหนักกว่าน้ำอัดลม555

ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงไปก่อนนะคะแม่ บ้านนี้ตรวจน้ำตาลตอน 26w กลืนกลูโคส 50ml. สรุปไม่ผ่าน อีก 2 อาทิตย์ ต้องมากลืน100 ml. หวานมาก ทรมานสุด แล้วต้องมาเจาะเลือดอีก 4 เข็ม ต้องมาคุมอาหารอีก งดแป้ง งดน้ำตาลตั้งแต่เนินๆ จะดีกว่านะคะแม่

1mo ago

อันนี้จริงคะ จะอวก รอเจาะเลือดอย่างนาน

บ้านนี้กินตั้งแต่ยังไม่ท้องจนท้องได้30wล่าสุดเป็นเบาหวานไปแล้วจ้าลดได้ลดนะจ้าแม่ เพราะการคุมอาหารคือทรมานมากๆเลยค่ะอยากกินอะไรก็ไม่ได้กินเพราะกลัวน้ำตาลขึ้นค่ะและเสื่ยงต่อสุขภาพลูกในท้องด้วย ตอนนี้36w

บ้านนี้ก้อกินคะ แต่ท้องอ่อนๆไม่ได้กินบ่อยคะแต่พอท้องใกล้คลอด อดกินไม่ได้เลยคะ ไม่วันหนึ่งเหมือนจะคลัง (แต่แนะนำนะคะควรกินน้อยๆคะ เสี่ยงเบา แก๊สในกระเพาะ ถ่ายยากรามไปเป็นริดสีดวงได้นะคะ ) 🙏❣️🤰

เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะแต่ถ้าพอหายอยากก็วันล่ะแก้ว แต่บ้านนี้คือยากจิงๆท้องแรกกินเป็นขวดลิตรวันล่ะขวดเลยแต่ไม่เป็นเบาหวานไม่กัดกระเพราะ พอท้อง2ก็ลดน้อยลงเหลือขวดเล็กวันล่ะขวดบางวันก็ไม่กินค่ะ

หนูก็กินทุกวันจนโดนแม่เตือนว่าอย่ากินเยอะจะไม่ดีต่อลูก เดี๋ยวลูกจะมีความดันหรือเบาหวานนี้แหละค่ะ แต่ให้ทำไงได้พอไม่ได้กินแล้วจะขาดใจ พอได้กินก็สดชื่นทุกวันนี้แอบกินตลอดเลย 🤣

คุณหมอแนะนำให้เลี่ยงการกินแต่ถ้าไม่สามารถจริงๆกินได้ แต่ไม่ควรกินมากนะค่ะน้ำอัดลมไม่มีประโยชน์ เพราะแม่บ้านนี้ก็ติดน้ำอัดลมหนักมาก ตอนนี้ก็พยายามลดอยู่55555

1mo ago

สู้ๆค่ะแม่ (บอกตัวเองด้วย)555555

เคยถามคุณหมอ คุณหมออนุญาตให้กินอาทิตย์ละ 2 กระป๋อง ถ้าไม่มีภาวะเบาหวาน บ้านนี้กินแบบใส่น้ำแข็ง และให้คุณพ่อช่วยกินค่ะ สดชื่นจริง กินแล้วหายคลื่นใส้เลย

4w ago

หมอเราให้กินได้วันละขวด ถ้าหยุดไม่ได้55

เราโชคดีหน่อยที่ไม่เตะโค้กเลย😂 ตั้งแต่ติดโควิดปีที่แล้วและกลับมากินโค้กรู้สึกไม่อร่อยเลยพอผ่านไป3เดืแนเราท้องเลยไม่เตะโค้กเลยเพราะยังรุ่สึกไม่อร่อยกับโค้ก555