คนท้องกินโค้กหรือแปปซี่บ่อยๆได้ไหม

#ท้องแรกคะ อายุครรภ์ 9วีคกว่าๆ อยู่ในช่วงไตรมาสเเรกกินแปปซี่เกือบทุกวันเป็นอะไรไหมค่ะ พอไม่ได้กินก็เวียนหัวตลอดเวลาเลยคะ พอได้กินก็สดชื่น

คนท้องกินโค้กหรือแปปซี่บ่อยๆได้ไหม
100 ตอบกลับ

เคยถามคุณหมอ คุณหมออนุญาตให้กินอาทิตย์ละ 2 กระป๋อง ถ้าไม่มีภาวะเบาหวาน บ้านนี้กินแบบใส่น้ำแข็ง และให้คุณพ่อช่วยกินค่ะ สดชื่นจริง กินแล้วหายคลื่นใส้เลย

2y ago

หมอเราให้กินได้วันละขวด ถ้าหยุดไม่ได้55

ก่อนท้องกินวันละ2ขวดเล็ก พอท้องก็เลิกกินกินเฮลบลูบอยแทนตอนนี้8w 5พึ่งมาแอบแฟนกินเพราะแพ้ท้องมันหายคลื่นไส้จะอาเจียนจริงนะ🤣 แต่จิบๆเอาพอค่ะให้หายอาการอยากอาเจียนคลื่นไส้

บ้านนี้ติดตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ ยิ่งท้องยิ่งกินเยอะกว่าเดิม กินทุกวันวันละขวดสองขวดเลย ขอให้เป็นน้ำหวาน น้ำอัดลมก้ชื่นใจแล้วค่ะ เสี่ยงเบาหวานมากค่ะตอนนี้ กินแต่ของหวานๆ🥲

บ้านนี้ปกติไม่กินน้ำอัดลม เลย เพราะกินแล้วปวดท้องหนัก พอท้องก็ไม่นึกอยากกิน ขนาดไม่กิน ยังได้ตรวจเบาหวาน เพราะตอนท้องชอบกินผลไม้สุดๆๆๆ จนได้เจาะเบาหวาน

ถ้าเลี่ยงได้ก็ดีค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ดื่มซักวันละแก้วพอหายอยากค่ะ เราก็ดื่มทุกวัน แต่วันละแก้วแล้วไปงดพวกอาหารที่มีน้ำตาลเยอะๆเอาค่ะ เพราะเดี๋ยวเป็นเบาหวาน

เราโชคดีหน่อยที่ไม่เตะโค้กเลย😂 ตั้งแต่ติดโควิดปีที่แล้วและกลับมากินโค้กรู้สึกไม่อร่อยเลยพอผ่านไป3เดืแนเราท้องเลยไม่เตะโค้กเลยเพราะยังรุ่สึกไม่อร่อยกับโค้ก555

บ้านนี้ก็กินเกือบทุกวันนะคะแต่พออ้วกเป็นเลือดแม่ก็หยุดกินเลยค่ะ แต่มันน่าจะเป็นแค่บางคนนะคะ ถ้าบ้านนี้ไม่อ้วกเป็นเลือดก็คงหยุดกินไม่ได้เหมือนกันค่ะ😄

กินโค้กซีโร่ยันคลอดเลยค่ะ แต่ต้องไม่มากไปนะคะ และไม่มีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวาน แม่ซื้อขวดลิตรมาแช่ตู้ไว้ เวลาอยากๆเกินไปจิบ1-2อึก แค่พอชื่นใจก็ดีนะคะ

น้ำอัดลมมีแต่น้ำตาล เสี่ยงเป็นเบาหวาน ยิ่งสีดำยิ่งมีคาเฟอีนไม่เหมาะกับคนท้อง ถ้ากินเพราะคลื่นไส้ ให้กินสไปรท์หรือน้ำสีอื่นที่ไม่มีคาเฟอีนค่ะ

แต่ก่อนบ้านนี้ก็ติดเหมือนกันแม่ลองเลี่ยงมากินน้ำแดงมะนาวโซดาดูนะคะ กินเฉพาะช่วงกระหายจริงๆ บ้านนี้ติดช่วงไตรมาสแรกๆ สักพักอาการก็หายไปเอง