สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์แล้ว กินข้าวไม่ได้เลยคะ เบื่ออาหาร แค่เห็นก็ไม่อยากกินเเล้วคะ แต่กินผลไม้บ่อย #แม่ๆตอนท้องไตรมาสแรก เบื่ออาหารไหมคะ กลัวลูกไม่มีสารอาหาร

26 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ในไตรมาสแรก น้องจะได้รับสารอาหารเดิมของแม่อยู่ ที่อยู่ในถุงไข่แดงค่ะ ซึ่งอาการแพ้ท้องของคุณแม่เป็นเรื่องปกติค่ะ อาจมีอาการเบื่ออาหาร เหม็นกลิ่นอาหาร จนทำให้น้ำหนักลด เป็นเรื่องปกติค่ะ ช่วงนี้คุณแม่ก็ทานอะไรที่ทานได้ไปก่อน ห้ามปล่อยให้ตัวเองหิว หรือ อดอาหาร นะคะ

เราแพ้ช่วง3เดือนแรก กินได้แค่นม พอกินข้าวก็อาเจียน เหม็นทุกสิ่งทุกอย่าง กว่าจะผ่านช่วงนั้นมาได้พอไตรมาสที่2ดีขึ้นมาหน่อยแต่มีอาการท้องอืดแน่นหน้าอกหายใจลำบาก ไตรมาสที่3กินเก่งมาก แต่เริ่มนอนยากและฉี่บ่อยขึ้น ✌️✌️

เราก็เป็นแบบนี้ค่ะแม่ เบื่อไม่อยากทาน เพราะทานแล้วไม่อร่อย แต่ถึงเวลาต้องทานนะคะ ไข่ต้ม กล้วย นม ขนมปัง จริงๆทานได้ไม่เยอะอยู่แล้ว แต่ก็ยังดีกว่าทานได้แล้วอ้วกค่ะแม่ อย่าปล่อยให้หิวนานนะเดี๋ยวปวดหัว

เป็นเหมือนกันคะ อยากกินข้าวมากๆแต่กินไม่ได้เลย ของที่เคยชอบกินก็กินไม่ได้ ขนาดน้ำเปล่ายังอ้วกเลยคะ (สำหรับเรากินโจ๊ก ,ข้าวต้ม ,ผลไม้ , น้ำเต้าหู้ใส่เครื่อง) กินวนแบบนี้อยู่เกือบเดือนกว่าจะหาย😅😅😅

ไตรมาสแรก ไม่กินอาหารซ้ำเลย กินซ้ำไม่ได้รู้สึกมันเหม็นเบื่อ พะอืดพะอม บ้านนี้ใช้วิธีนึกภาพเมนูอาหารเมนูไหนไม่พะอืดพะอมกินเมนูนั้นค่ะ แต่พอพ้นไตรมาสแรกมา กินไม่ยั้งเลยจ้า

เบื่อเหมือนกันค่ะ นน.ลดไป 9 กินโล ตอนนี้11w น้ำยังยังเท่าเดิมกินยังไงก็ไม่ขึ้น แต่เดี๋ยวไตรมาส2 คงเริ่มขึ้นเรื่อยๆต่ะ เป็นเรื่องปกติค่ะแม่❤️❤️

เป็นค่ะ เป็นตอน ไตรมาสแรก เบื่ออาหาร ไม่อยากทานอะไรเลย จนน้ำหนักลด เเต่ก็พยายามทานให้ได้มากที่สุด ตอนนี้ 17 5 แล้ว ทานได้เยอะขึ้นแล้วค่ะ

ตอนท้องไตรมาสแรกแบบนี้เลยค่ะเบื่ออาหาร แพ้ท้อง.แพ้ไปหมดทานได้แค่นมจืดกับขนมปัง แล้วก็ผลไม้บางอย่างค่ะ มาเริ่มทานได้ตอน 4เดือนแล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ว่า เบื่อ ก็ต้องกิน 😌😌😌 หาของเรียกน้ำย่อยก่อน เช่น ขนม ช็อคโกแลต มะขามแก้ว มะม่วงหยี ส่วนตัว ชอบผลไม้มากกก

เราเป็นค่ะ กินผลไม้แทนข้าว พอไปตรวจน้ำตาล รอบแรกไม่ผ่าน หมอให้ควบคุมอาหารค่ะ เลยกินนม กินขนมอะไรบ่อยๆแทนข้าว ไม่ให้หิวค่ะ