สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์แล้ว กินข้าวไม่ได้เลยคะ เบื่ออาหาร แค่เห็นก็ไม่อยากกินเเล้วคะ แต่กินผลไม้บ่อย #แม่ๆตอนท้องไตรมาสแรก เบื่ออาหารไหมคะ กลัวลูกไม่มีสารอาหาร

26 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ในไตรมาสแรก น้องจะได้รับสารอาหารเดิมของแม่อยู่ ที่อยู่ในถุงไข่แดงค่ะ ซึ่งอาการแพ้ท้องของคุณแม่เป็นเรื่องปกติค่ะ อาจมีอาการเบื่ออาหาร เหม็นกลิ่นอาหาร จนทำให้น้ำหนักลด เป็นเรื่องปกติค่ะ ช่วงนี้คุณแม่ก็ทานอะไรที่ทานได้ไปก่อน ห้ามปล่อยให้ตัวเองหิว หรือ อดอาหาร นะคะ