เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ลูกอายุได้ 2 เดือน 8 วัน แต่น้ำนมแม่ยังมาน้อยอยู่ค่ะ ปั๊ม 2 ข้าง ได้ครั้งละ 2-3 ออนซ์ หากครบ 3 เดือน แม่ก็จะไปทำงาน น้ำนมน้อยแบบนี้จะพอให้ลูกกินไหมค่ะ และจะมีวิธีเพิ่มน้ำนมที่ปั๊มให้มากขึ้นได้อย่างไรค่ะ

13 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

ของเรานะ สูตรเพิ่มน้ำนม ขิงต้มกับอินทผาลัม ดื่มอุ่นๆร้อน ดืมน้ำอุ่นทั้งวันทั้งคืน เลยยิ่งดี น้ำนมเราขึ้นมาจริง(กับคนอื่นไม่รู้นะ ได้สูตรมาจากในยูทูป) ปั้มทุก 2 ชม. ตั้งนาฬิกาปลุก เครื่องปั้มนมดูดนมไม่ออกแล้ว เราก็บีบน้ำนมออกด้วยมืออีกรอบ เพื่อให้น้ำนมเกลี้ยงเต้า น้ำนมก็จะผลิตเยอะไปเลื้อยๆ ต้องใช้ความอดทน เพราะเราเองก็ไม่ได้อยู่กับลูก แต่ก็ส่งนมไปให้ลูกทุกอาทิตย์ สู้ๆค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

ปั้มบ่อยๆๆค่ะแม่แล้วก้อมห้ลูกดูดเพราะลูกดูดเป็นการกระตุ้นเรียกน้ำนมได้ดีมากค่ะ...ของแพรตอนท้องแรกปั้มครั้งแรก5CCแต่พอให้ลูกดูด ปัมบ่อยๆๆคือการกระตุ้นและน้ำนมยะเยอะเองคร่า

หมั่นเอาลูกเข้าเต้าจ้า ช่วยกะตุ้นน้ำนมได้ และกินให้เกลี้ยงเต้า เราเลี้ยงลูกด้วยนมแม่3ปีกว่า ลูกแข็งแรงสมบูรณ์ ฉลาด เรียนรู้เร็ว สู้ๆร่ะคุณแม่ นมแม่ดีที่สุด

เราทาน เลซิตินค่ะ +น้ำหัวปลี จากเมื่อก่อนครั้งละ2-3​ออนซ์​ ตอนนี้ได้ครั้งละ 8-10 ออนซ์​ถือว่าเยอะนะคะสำหรับคนน้ำนมไหลน้อยแบบเรา😅😅😅

3y ago

ปั้มทุกๆ2-3ชม.ค่ะ

ทานอาหารหลากหลาย กินอาหารบำรุงน้ำนม หัวปลี ขิง อินทผาลัม ปั๊มนมไม่ตกรอบหรือให้ลูกดูดกระตุ้นค่ะ

น้ำอุ่น แล้วก็น้ำธรรมดา 3-4ลิตรเลยคะแม่ ช่วยได้คะ ทานบ่อยๆ ปั้มทุกๆ2ชั่วโมงเลยคะแม่

VIP Member

พอลูกดูดเสร็จให้ปั๊มต่ออีก10-20นาทีค่ะน้ำนมก็จะมาเยอะขึ้นเรื่อยๆเอง

ทานน้ำอุ่นเยอะๆคะ กินหัวปลีต้ม หรืออาหารที่บำรุงน้ำนมนะคะแม่

บ้านนี้กินน้ำขิงกับหัวปลีค่า น้ำนมไหลยังกับเปิดก๊อก

4y ago

ทำเองหรือซื่อคะ. อยากกินมั่งอ่ะคะกลัวน้ำนมไม่พอให้ลูกคะ

คำถามที่เกี่ยวข้อง