เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ลูกอายุได้ 2 เดือน 8 วัน แต่น้ำนมแม่ยังมาน้อยอยู่ค่ะ ปั๊ม 2 ข้าง ได้ครั้งละ 2-3 ออนซ์ หากครบ 3 เดือน แม่ก็จะไปทำงาน น้ำนมน้อยแบบนี้จะพอให้ลูกกินไหมค่ะ และจะมีวิธีเพิ่มน้ำนมที่ปั๊มให้มากขึ้นได้อย่างไรค่ะ

13 ตอบกลับ

ของเรานะ สูตรเพิ่มน้ำนม ขิงต้มกับอินทผาลัม ดื่มอุ่นๆร้อน ดืมน้ำอุ่นทั้งวันทั้งคืน เลยยิ่งดี น้ำนมเราขึ้นมาจริง(กับคนอื่นไม่รู้นะ ได้สูตรมาจากในยูทูป) ปั้มทุก 2 ชม. ตั้งนาฬิกาปลุก เครื่องปั้มนมดูดนมไม่ออกแล้ว เราก็บีบน้ำนมออกด้วยมืออีกรอบ เพื่อให้น้ำนมเกลี้ยงเต้า น้ำนมก็จะผลิตเยอะไปเลื้อยๆ ต้องใช้ความอดทน เพราะเราเองก็ไม่ได้อยู่กับลูก แต่ก็ส่งนมไปให้ลูกทุกอาทิตย์ สู้ๆค่ะ