ลูกน้อยติดโควิด

อยากจะแชร์ประสบการณ์ลูกวัย 27 วันติดโควิด เริ่มจากที่บ้านมีคนติดและทุกคนทะยอยติดกันหมดส่วนน้องได้ตรวจหาเชื้อวันเว้นวัน น้องติดเชื้อเป็นคนสุดท้ายในบ้าน อาการก็คือก่อนที่น้องจะพบเชื้อตอนกลางคืนน้องมีอาการงอแงไม่ทานนม พอถึงเช้าน้องอาเจียนไป 2 ครั้ง แม่เลยตรวจ atk เองที่บ้านขึ้น 2 ขีด เลยพาน้องไป รพ.(ก่อนตรวจพบเชื้อเองน้องก็ไปตรวจที่ รพ.แต่ยังไม่พบเชื้อ) ไปถึงก็แจ้งว่าน้องตรวจ atk ขึ้น 2 ขีด แจ้งอาการต่างๆ หมอก็ให้ยากลับมากินและดูอาการที่บ้าน ยาที่ได้มาคือ ฟาวิพิราเวียร์ ยาลดไข้ เกลือแร่ น้องกินยาฟาวิครั้งที่ 1 คือตอน 6 โมงเย็น ครั้งที่ 2 ตอน 6 โมงเช้า ตอนกลางวันแม่อุ้มน้องไปเจอแสงธรรมชาติ ตาน้องเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำเงินอมม่วง ระหว่างวันน้องมีอาการนอนหลับไม่สนิทหลับๆตื่นๆตอนกลางคืนร้องไห้แบบที่ไม่เคยร้องมาก่อนร้องไม่เอาอะไรเลย เกือบชั่วโมงที่น้องร้องไห้ แม่ก็จะร้องตาม ต้องอุ้มในท่านั่งถึงจะยอมหลับได้ แม่เดาว่าน้องน่าจะคัดจมูกเลยลองทุบหอมแดงมาวางใกล้ๆตอนน้องนอน ปรากฎว่าได้ผลดีน้องหลับได้และหลับสนิท ตั้งแต่ที่เจอเชื้อน้องไม่มีไข้นะคะ น้องเป็นมาได้ 2 วันแล้วมีแค่อาการอ่อนเพลียนอนทั้งวัน ต้องดูอาการวันต่อวัน ไม่อยากให้เด็กๆบ้านอื่นติดเชื้อเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ มันทรมานหัวใจคนเป็นแม่ #เด็กทารก #โควิด19

ลูกน้อยติดโควิด
21 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

บ้านนี้ติดตอน 1เดือน 15วันค่ะแม่ แต่น้องโชคดีไม่มีอาการอะไรเลย มีงอแง1วันอายเป็นเพราะเดินทางไกลไม่แน่ใจเหมือนกัน อีกวันไม่เป็นอะไร พอแม่กับยายตรวจขึ้น2ขีด แต่ของน้องยังไม่ขึ้น แต่ยังไงก้อคิดว่าติดแน่ๆ เลยรอตรวจวันรุ่งขึ้น พอเช้าตรวจน้องขึ้น2ขีดจางๆ แต่น้องเริ่มตัวรุ่มๆ 37.3-.4 พอสายเลยตรวจอีกรอบ แดงชัดมาก ไข้เริ่มมาประมาณ 38.4 เลยติดต่อรพ.รักษาตัวทันทีค่ะ แล้วน้องก้อไปรพ.ไม่มีอาการใดๆเพิ่มเลย ไข้ก้อเป็นแค่วันเดียว ปอดไม่มีฝ้า ดีขึ้นเร็วมากๆ #ขอให้น้องหายไวๆนะคะ ❤️

อ่านเพิ่มเติม
1mo ago

อาการคล้ายๆกันเลยค่ะ ขอให้เด็กๆแข็งแรงๆอย่ามีใครติดเชื้ออีกเลย ❤️

บ้านนี้ก็ติดทั้งแม่แหละลูกน้องได้เดือน2วันแต่ดีน้องไม่มีอาการอะไรค่ะแค่ตรวจพบเชื้อหมอให้เอกซเรย์ปอด2รอบปกติดี แถมแม่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนสักเข็มเลย ขอให้แม่ๆทุกท่านโชคดีนะค่ะ เพราะบางคนอาจไม่เหมือนกัน

1mo ago

ใช่ค่ะเด็กแต่ละคนอาการแตกต่างกันออกไป

น้องบ้านนี้ติดได้3วันแล้วค่ะน้องอายุได้4เดือนเริ่จากพี่สาวเปิดเทอมวันแรกรับเชื้อกลับมาบ้าน3วันมีไข้ตรวจผลเป็น+ต่อมาอีก3วันน้องมีไข้ตรวจมาเป็น+เหมือนกันและก็ทยอยติดพ่อกับแม่ค่ะสงสารน้องมาก

Post reply image
1mo ago

ดีขึ้นแล้วค่ะไม่มีไข้เล่นได้กินนมได้ร่าเริงขึ้นเยอะค่ะระวังแค่เรื่องหายใจเร็ว

เอาใจช่วยขอให้น้องหายและแข็งแรงไวๆนะคะคุณแม่ หลังจากหายแล้วคุณแม่สังเกตน้อง เฝ้าระวังภาวะมิตซีด้วยนะคะ เป็นการอักเสบที่มักจะเกิดในเด็กค่ะ

1mo ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะปรึกษาคุณหมอหลังจากที่น้องหายแล้ว 😊

VIP Member

บ้านนี้ก็ติดค่ะตอนน้องได้2เดือนกว่าติดเมื่อมีนาที่ผ่านมา มีไข้ยุ2-3วันติดทั้งพ่อแม่ลูก แต่น้องมีอาการแค่อ่อนเพลีย กินนมได้ปกติ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ บ้านนี้น้องก็เป็นน้องได้ 2 เดือน ยังไม่ได้รับการรักษาเลย รอรถรพ.มารับตั้งแต่เช้าแต่ยังไม่เห็น

1mo ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้น้องได้เข้ารับการรักษาหรือยังคะ ขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัยนะคะ ❤️

ขอให้น้องหายป่วยไวๆ สุขภาพแข็งแรง นะคะคุณแม่ ขอเป็นกำลังใจให้แม่ด้วยค่ะ ... กอดดดดดดดดนะคะทั้งคุณแม่&คุณลูก

1mo ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊

บ้านนี้ก็ติดตอนห้าเดือนค่ะ ติดวันเกิดแม่พอดี ได้พากันไปนอนโรงบาลสนามกัน10วัน ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ

Post reply image

ขอให้น้องและสมาชิกในครอบครัวแม่หายไวๆนะค่ะ น้องน่ารักน่าเอ็นดูจังคะ

1mo ago

ขอบคุณนะคะ ❤️

แม่มีสติสุดๆๆ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ ต้องผ่านพ้นไปด้วยดี

1mo ago

ขอบคุณมากค่ะ ❤️