ท้องได้3เดือน น้ำหนักลงไป7โลแล้ว

แม่ๆคนไหนท้องแล้วน้ำหนักลงช่วงไตรมาสแรกบ้างไหมคะ แล้วมีผลต่อลูกไหม พอดีช่วงแรกๆมีแพ้ท้องหนักเลยค่ะแต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว กินอะไรได้ปกติแต่น้ำหนักลงเหมือนเดิม

32 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้อง 3 เดือนแรกน้ำหนักลงไป 3 ก.ก. เหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าช่วง 3 เดือนแรกเป็นช่วงที่ลูกยังไม่ค่อยต้องการสารอาหารไม่ค่อยมีผลกับเด็กค่ะหลังจากเดือนที่ 4 แล้วถ้าแม่กินอะไรไม่อร่อยหาของกินที่น้ำหนักลงลูกนะคะ บ้านนี้จะกินนมตราหมีสีฟ้ากับนมแพะBGแบบชงผสมกับข้าวไรซ์เบอรี่บดค่ะกินเช้ากับเย็นสลับกัน ไปหาหมอมาล่าสุด 1 เดือนน้ำหนักขึ้นแค่ครึ่งก.ก. แต่หมอบอกว่าน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์มานิดนึง แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นลงไม่สำคัญ สำคัญที่น้ำหนักจะลงลูกรึเปล่า ถ้าเรากินอะไรไม่ค่อยได้หาอะไรที่บำรุงลูกแทนนะสู้ๆค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
2mo ago

แล้วซื้อพวกอัลมอลกับอินทผาลับอบแห้งกอนควบคู่ด้วยค่ะ เราจะกินช่วงบ่ายที่ท้องว่าง กินวันละ 2 ลูกค่ะ

แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะพอเข้าไตรมาส2-3น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะถ้าแพ้ท้องมากๆแม่ขอยาแก้แพ้ท้องกับคุณหมอได้เลยนะคะส่วนถ้าไม่อยากทานข้าวลองเปลี่ยนเมนูเป็นพวกเส้นๆเป็นขนมปังนมดูค่ะช่วยได้

บ้านนี้ช่วง3-4เดือนแรกลงไป5โลค่ะ เพราะแพ้ท้อง มาขึ้นตอน7เดือนถึงคลอดขึ้น10โลเลยค่ะ😅แต่น้ำหนักตัวแม่ลงก็ไม่สำคัญค่ะ แค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ที่หมอบอกก็พอแล้วค่ะ คุณแม่อย่ากังวลหรือคิดมากเลยนะคะ 😊👶

VIP Member

ลงค่ะ ค่ะไป5โล ช่วงท้อง3เดือนเเรก เพราะแพ้ท้องค่ะ แต่นำ้หนักตัวคุณเเม่ลงไม่สำคัญ เท่ากับนำ้หนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ ถ้าหาคุณหมอตรวจ นำ้หนักลูกปกติ ตามเกณฑ์ คุณเเม่อย่ากังวลเลยคะ 😍

เราแพ้ท้อง 4 เดือนกว่า เกือบ 5 เดือน น้ำหนักลง4-5 โล กินได้แต่ข้ามต้มเปล่าๆ หลังจาก5 เดือน เลิกแพ้ กินได้ น้ำหนักก้ขึ้นพรวดเลยแม่ ขึ้นจนหมอดุเลย😅 #ไม่ต้องกังวลนะแม่ สู้ๆนะคะ

ลงค้า ลงไป3 โล เเต่พอเเม่ได้3 เดือนจะ4 เดือนน้ำหนักก็เริ่มขึ้นค้า เเม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ เกี่ยวกับน้ำหนักเเม่ ถ้าคุณหมอบอกว่าไม่ทีปัญหาก็สบายใจได้ค่ะ น้องตามเกณฑ์ก็พอ🤎

บ้านนี้แพ้​ 6 เดือน​ ลงไป​ 12​ โลค่ะ​ กินยาบำรุงที่หมอให้มาทุกวันค่ะแม่​ นอนพักผ่อนเยอะๆ​ คุณหมอบอกว่าพอหายแพ้แล้วค่อยพยายามบำรุงเอาทีหลังค่ะ​ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่

บ้านนี้แพ้ท้อง3เดือนแรก น้ำหนักเท่าเดิมไม่เพิ่มไม่ลด ตอนนี้ก็เท่าเดิม คุณหมอบอกหายแพ้แล้วพยายามเพิ่มน้ำหนักหน่อยนะคุณแม่ แนะนำวิธีเพิ่มน้ำหนักได้ใหมจ้ะ

เป็นเหมือนกันค่ะช่วงเเรกเเพ้กินรัยไม่ได้เลยน้ำหนักลดตลอดเเต่ไม่เป็นรัยต่อเด็กค่ะพอเราหายเเพ้กะดีขึ้นเองค่ะจากประสบการณ์นะคะ

บ้านนี้ลงไป 9 โลเลยค่ะ เพราะแพ้ท้องหนักมาก แต่ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ พอหายแพ้ท้องน้ำหนักจะขึ้นมาเองค่ะ

คำถามที่เกี่ยวข้อง