ตัวช่วยเจริญอาหาร

สวัสดีค่ะแม่ๆ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การทานอาหารของลูกนะคะ เริ่มแรกเลยตอนเริ่มทานอาหารน้องกินเก่งมาก พอเข้าเดือน 8 เริ่มป้อนไม่ค่อยกิน แม่เลยลองเปลี่ยนให้น้องกินแบบ BLW โอเคน้องกลับมากินได้อีกครั้ง แต่พอกินได้สักระยะเริ่มเบื่ออีกแล้ว ไม่ค่อยกิน ตั้งแต่เดือน 10 เป็นต้นมาเลยค่ะ ไม่ค่อยกินเลยกินมื้อละคำ สองคำ อยากกินแต่นม ตอนนั้นก็โอเคไม่เป็นไร ก่อนขวบกินนมเป็นหลัก น้องชอบกินนมแม่ก็ให้กิน (กินนมแม่100% นะคะ) นน./สส. น้องตามเกณฑ์ดี แม่เลยไม่ซีเรียส พอเริ่มจะครบขวบเริ่มซีเรียสแล้วค่ะ กลัวน้องซีด เพราะสารอาหารจากนมแม่เริ่มไม่พอต่อเค้าแล้ว โดยเฉพาะธาตุเหล็ก ซึ่งเค้าควรจะเริ่มกินอาหารเป็นหลักได้แล้ว ตอนนี้ยังกินมื้อละคำสองคำอยู่เลย แม่เลยเริ่มมองหาตัวช่วยค่ะ จนมาเจอ "มามารีนคิดส์" สีน้ำเงิน จริงๆมองไว้หลายตัวค่ะ พออ่านสรรพคุณของหลาย ๆ ตัวก็รู้สึกมั่นใจตัวนี้ เห็นแม่ ๆ รีวิวเยอะ เลยลองซื้อมาดู เริ่มกินมาได้ราว ๆ อาทิตย์กว่า ๆ ค่ะ รู้สึกน้องกินเยอะขึ้น กินเก่งมาก จนคิดว่าเป็นเพราะยาจริง ๆ หรอ หรือเพราะวัยของเค้าเริ่มหิวมากขึ้น เลยลองให้เค้าหยุดกิน หยุดกินได้ประมาณ 3-4 วันค่ะ น้องดูไม่ค่อยหิว ไม่ค่อยอยากกินข้าว ดูไม่ค่อยเจริญอาหาร แม่เลยกลับมาให้เค้ากินยาตัวนี้อีกครั้ง เค้าก็กลับมาอยากอาหารอีกครั้งค่ะ กลับมากินเก่งขึ้น ขอกินข้าว แม่ปลื้มปริ่มค่ะ ตอนนี้กำลังจะต่อขวดสองแล้วค่ะ กะว่าพอเค้าโตกว่านี้อีกหน่อยจะลองเปลี่ยนเป็น DHA ตัวที่น้องมายูเป็นพรีเซนเตอร์ดูค่ะ

ตัวช่วยเจริญอาหาร
3 ตอบกลับ

น้องน่ารักจังค่ะ แต่ต่างจากบ้านนี้ตรงที่ ไอ้ต้าวเด็กบ้านนี้ร้องกินทุกอย่าง ไม่ว่าพ่อ แม่จะกินอะไร พูดไม่เป็น แต่เถียงเก่งมากเลยค่ะ อ้วนจนอุ้มจะไม่ไหว อิแม่เพลีย

3y ago

ดีจังเลยค่ะ นี่ต้องใช้ตัวช่วย

เด็กบ้านนี้2ขวบก็กินค่ะ กินแล้วเจริญอาหารขึ้นเยอะเลย

3y ago

มีเสริมตัวอื่นอีกบ้างไหมคะแม่

น่องน่ารักมากค่า 🥰

3y ago

ขอบคุณค่ะ