✖จบแล้ว 🎁 โพสนี้ให้ หมอนให้นมกันน้ำ กันไรฝุ่น 🤩

ของรางวัลนี้ปังมากเวอร์ แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ ถ้าอยากได้ ไม่ยาก แค่ร่วมกิจกรรมตอนนี้! กติกาคือ ..... 📌 กดเข้าร่วมกิจกรรม "อาหารที่แม่ท้องและหลังคลอดสามารถทานได้ " และทำตามเงื่อนไขทุกข้อได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/fico/1101?lng=th 💢 อย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ!

✖จบแล้ว 🎁 โพสนี้ให้ หมอนให้นมกันน้ำ กันไรฝุ่น 🤩
199 ตอบกลับ

🎁 ประกาศผลผู้โชคดีที่ทำตามกติกาทุกข้อสำหรับกิจกรรมนี้ - ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ Copper ด้วยนะค่า 🥰 📭รอรับของรางวัลจัดส่งถึงบ้านได้เลยน้า ถ้าได้ของรางวัลแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆในแอปกันด้วยน้า **เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน โปรดอภัยหากของรางวัลมีความล่าช้าในการจัดส่ง ประมาณ 1-2 เดือน

3y ago

ขอบคุณค่ะ

จริง ๆ เคยถามคุณหมอเรื่องการปรับตัว/อาหารการกิน คุณหมอบอกว่าสามารถทานได้ทุกอย่างเลย แค่ระวังท้องเสีย แต่โดยส่วนตัวก็ไม่ได้ทานทุกอย่าง ก็ยังเลือกโดยดูข้อมูลในฟีเจอร์/กูเกิ้ล แต่หลัก ๆ คือเปลี่ยนไปทานข้าวสีนิล/ข้าวกล้อง และเลือกทานอาหาร (ที่ไม่เป็นอันตราย) ให้ครบ 5 หมู่

อาหารที่กินได้ตอนท้องหลังคลอดเเละไห้นมบุตรที่ดีที่สุดคือ ผัดผักรวมกะหล่ำปลี - กะหล่ำปลีม่วง เป็นอาหารที่ทานง่ายเเละรวดเร็วสำหรับคุณแม่ หาซื้อผักได้ตามท้องตลาดมีสารอาหารที่เหมาะสม พอดี เหมาะสำหรับตอนท้องหลังคลอดและไห้นมบุตรค่ะ

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยทานอาหารให้ครบ5หมู่บำรุงด้วยการกินนมที่มีแคลเซียมและอาหารเสริมแคลเซียมสังกะสีธาตุเหล็กวิตามินซีต่างๆออกกำลังกายฟังเพลงที่มีผลต่อพัฒนาของลูกเช่นเพลงโมศาสตร์พูดคุยกับลูกในท้องทุกวันค่ะ

ทานอาหารครบ5หมู่งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และคาเฟอีน งดของหมักของดองของสุกๆดิบๆ หลังคลอดทานได้ปกติเเต่งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และคาเฟอีน งดของหมักของดองของสุกๆดิบๆเหมือนเดิมเเละงดการกินอาหารเผ็ดเพราะลูกน้อยต้องกินนมแม่

ทานอาหารให้ครบ 5หมู่ พยายามทานให้หลากหลายเช่น ฟักทอง บล๊อกโคลี คะน้า กะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ ผักสลัด ต้นหอม เนื้อสัตว์ จะมีเป็น กระดูกหมู ตีนไก่ ปลาดุก ปลาทู ปลานิล นมแพะ โยเกิร์ต เกาลัด วอลนัท ถั่วแดง กล้วย มะพร้าว มังคุด ส้ม เงาะ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไข่ นม ถั่วเหลือง ผักใบเขียว บล็อคโคลี่ คะน้าปลา สัตว์เนื้อแดงอาหารทะเลที่ไม่มีสารปรอทมากจนเกินไปหรือที่ตัวคุณแม่ไม่แพ้ ผลไม้ต่างๆ ที่ไม่มีรสหวานเกินไป งดน้ำอัดลมและอาหารสำเร็จรูป ของหมักดอง

ทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ที่ไม่มีรสหวาน เน้นแคลเซียม โฟลิค งดอาหารสุกๆดิบๆ หมักดอง ออกกำลังกายทุกวันวันละ 15-20 นาทีเช่น เดินเบาๆ หรือ ว่ายน้ำ ไม่ยกของหนัก ทำจิตใจให้ร่าเริงเเจ่มใส ไม่เครียด

กินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ และเมนูที่ดีต่อคุณแม่หลังคลอดมาก แนะนำต้มข่าไก่ และ แกงปลาใส่ปลีค่ะ ทานผักและผลไม้เยอะๆค่ะ และดื่มน้ำอุ่นมากๆ จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดกระตุ้นการหลั่งน้ำนมได้มากขึ้น☺️☺️

ระหว่างตั้งครรภ์อาหารที่ครบห้าหมู่ค่ะ เช่น ผัก เช่น ฟักทอง ตำลึง ผลไม้ เนิ้อสัตว หมู และธัญพืชต่างๆ หลังคลอดก็กินบำรุงด้วยผักเช่น ตำลึง หัวปลี ผักใบเขียวต่างๆ ฟักทอง ช่วยกะตุ้นน้ำนมแม่ด้วยค่ะ