แชร์ประสบการณ์ตรวจค่าน้ำตาลค่ะ

วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การตรวจค่าน้ำตาล เสี่ยงเบาหวานค่ะ รอบแรกเราตรวจ วท.21/1 กินน้ำตาล 50 กรัม (ไม่งดอาหาร) ผลคือไม่ผ่าน ! ค่า 142 (ซึ่งปกติต้องไม่เกิน 140) ในใจคือกลัวมาก ถึงเกินไม่เยอะ แต่ไม่อยากจะฉีดยา 😅 หมอจึงนัดตรวจครั้งที่ 2 อีก 6 วัน โดยครั้งนี้ให้งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืน และต้องกินน้ำตาล 100 กรัม (หวานจี้ด) โดยจะเจาะเลือด 4 เข็ม !! นี่กลับถึงบ้านก็เริ่มเลย โดยการงดหวานเกือบ 100% อาหารที่ทาน คือ ต้มจืด สุกี้ไก่ ปลาเผา ข้าวกล้อง สลับกัน ผลไม้ มี ส้ม แอปเปิ้ล ฝรั่ง ที่สำคัญ ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าทุกวัน วันนี้ วท. 27/1 ไปตรวจ ผลคือ … ผ่านทั้ง 4 เข็ม !!!! โล่งมากกกกก น้ำหนักก็ลงไป 1 กิโล แถมน้ำตาลปกติ คุณหมอยกนิ้วให้เลย 😅 จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์เผื่อแม่ๆท่านไหนกำลังจะไปตรวจน้ำตาลลองทานหรือต้มน้ำใบเตยเหมือนกับเราเผื่อช่วยได้ค่ะ 😊

แชร์ประสบการณ์ตรวจค่าน้ำตาลค่ะ
53 ตอบกลับ

ของเรากลืนน้ำตาล 50 กรัม ค่า 166 แทบช็อค เลยได้นัดเจาะเลือดไป 3 หลอด ในอาทิตย์นั้นคืองดทานหวานทุกอย่าง ดื่มน้ำเยอะๆเอา สรุปค่าเลือดปกติไม่เป็นเบาหวาน แต่ก็ยังอยู่ในกลุ่มเสี่ยงเลยต้องควบคุมน้ำตาลอีกยาวเลย😁

1y ago

✌🏻✌🏻😊 สู้กันต่อไปค่ะ

ทางนี้ตรวจรอบเเรกน้ำตาลขึ้น148เลยค่ะเเม่ กลับมาช่วงเเพ้ท้องก็ยังกินเเต่ของหวานอยู่ดีกินข้าวไม่ได้เลยค่ะ เเต่เราซื้อตัวนี้มาชงกิน ไม่ได้กินทุกวันนะคะผ่านไป1อาทิตย์ ไปตรวจซ้ำผ่าน4เข็มเลยค่ะ เเนะนำเลยค่ะ🥰

1y ago

บ้านนี้ก็ผสมนมจืดเหมือนกันค่ะ เเอบกินยากหน่อย

ของเราก็นำ้ตาลสูงเหมือนกันค่ะ นัดเจาะ 4เข็มวันที่6นี้แล้วต้องรอลุ้นเลย ทั้งแพ้ท้อง ปากก็อยากกินแต่ของหวานแม่ก็เพลียค่ะ พยายามห้ามใจนะคะ แต่เห็นทีไรมันอดไม่ได้ ท้อเลยค่ะไม่อยากเป็นเบาหวาน

1y ago

4 เข็มอาจผ่านก็ได้ค่ะ ลุ้นๆค่ะ😅✌🏻

ตรวจเหมือนกันค่ะ รอบแรกกินน้ำตาล50กรัม ไม่ผ่าน อีก2วันกิน100กรัม อดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืน แม่งดของหวานทุกชนิดกินผลไม้แทน เพราะปกติชอบกินของหวาน สรุปผ่านค่ะ แขนช้ำไปหมดเลย

1y ago

ผ่านแล้วโล่งจริงค่ะ😅

บ้านนี้จะได้ตรวจ เดือนหน้า กลัวเกินมากเลยค่ะ เพราะเป็นคนชอบกินหวานยุแล้ว ยิ่งท้องลูกสาว ยิ่งกินแต่น้ำหวานทักวันเลย 😂 คนรอบข้างกะบอกให้กินเลย ถ้าคลอดลูกแล้วจะไม่ได้กิน 🥲

1y ago

ต้องข่มใจค่ะ นี่ก่อนหน้าก็ชอบกินไอติมมากกก พอใกล้ตรวจเริ่มเบาลง ผ่านค่อยจัดค่ะแม่😅

บ้านนี้นัดตรวจรอบ2พรุ่งนี้ค่ะ..กังวลมากเลยไม่กินหวานกินข้าวไรซ์เบอรี่เกือบทุกมื้อยังไม่รอดเลยค่ะ..รอบ2ก็ต้องมาลุ้นกัน..ท้องแรกก็ตรวจ3รอบถึงผ่าน(กรรมพันธุ์เป็นเบาหวานค่ะ)

1y ago

ขอให้ผ่านนะคะ😊✌🏻

ทานน้ำต้มใบเตยแทนน้ำเหมือนกันค่ะ ช่วยเรื่องน้ำตาลได้เยอะเลยค่ะ รอบแรกตรวจน้ำตาล 200 กว่า ทานน้ำต้มใบเตยได้ประมาณ6 วันหมอนัดตรวจรอบ2 เจาะ4 เข็มผ่านทั้ง4 เข็มเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้เลยค่ะ ช่วงนี้ติดของหวานมากแล้ว คุณหมอนัดกลืนน้ำตาลครั้งแรกวันที่19เมษา ค่ะกำลังกังวลเพราะวันไหนไม่ได้กินของหวานแล้วรู้สึกหงุดหงิดมาก กลัวตรวจไม่ผ่านค่ะ

บ้านนี้คุมจนน้ำหนักลดเหมือนกันค่ะ แต่ตรวจยังไงก็ไม่ผ่าน ก็เลยปล่อยเลยตามเลย เป็นก็เป็นค่ะ ได้ฉีดยาอินซูลินทุกวัน จนกว่าจะคลอด 😂

1y ago

เป็นกำลังใจให้นะคะ..บ้านนี้รอบ2พรุ่งนี้ค่ะ

บ้านนี้ตรวจไม่ผ่านยันคลอดเลยค่ะ ประมาน6ครั้ง ครั้งที่7แม่ยอมเลยค่ะ บอกหมอเลยว่าไม่เจาะแล้วค่ะจะคลอดแล้ว เจาะที4เข็ม เจาะจนหาเส้นเลือดไม่เจอเลยค่ะ

1y ago

อยากทราบว่าเด็กมีปัญหาอะไรไม่ค่ะ ทางนี้น้ำตาล180ทุกมือที่กินเลยค่ะ😿