คนท้องไม่สบาย

แม่ๆคนไหนเวลาเป็นไข้แล้วทำไงให้หายบ้างคะ คือตอนนี้เรารู้สึกเหมือนกำลังเป็นไข้ แต่ไม่กล้ากินยาพารา กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกค่ะ?

33 ตอบกลับ

กินพาราได้ค่ะแม่ อย่านิ่งนอนใจ บ้านนี้ปวดเมื่อต้นเดือนตอนแรกเป็นไม่หนักแต่ไม่กล้ากินยาเลยปล่อยไปเรื่อยๆผ่านไปสองวันไข้สูงมากเกือบชอคไปหาหมอหมอบอกทั้งแม่และลูกในท้องหัวใจเต้นเร็ว ซึ่งถ้าน้องหัวใจเต้นเร็วบ่อยๆจะส่งผลถึงพัฒนาการของน้องค่ะ รับรักษาตัวให้หายไวๆนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ก่อนคลอดน้อง10วันเป็นไข้สูงมาก กินยาไข้ก้ไม่ลดเลยค่ะ หมอเลยให้นอน รพ เป็นเวลา 4วัน ไข้คอยลด ออกรพมาได้10วันก็คลอดน้องเลยค่ะ คลอดตอน37+2

ถ้ามีไข้หมอให้กินพาราได้ค่ะแม่ เป็นยาอย่างเดียวที่ปลอดภัยสุดค่ะ ถ้าไม่กินจะทำให้เรามีไข้เสี่ยงต่อโรคอื่นแทรกนะคะ หายไวเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ

ไปหาหมอนะค่ะ อย่าทานยาเอง อันตรายต่อลูกมากจ้า เราก็เป็น คุณหมอบอกว่า ถ้าตั้งครรภ์อ่อนๆ มักจะมีไข้ต่ำๆ จ้า คุณแม่ จ้บน้ำอุ่นๆ บ่อยๆ นะค่ะ

ยาพาราทานได้ค่ะ อย่าทน เพราะถ้าเป็นหนักจะแย่ แต่เพื่อความสบายใจหาหมอค่ะ ใก้หมอหยิบยาพาราให้ ราจะสบายใจกว่าหยิบเอง 555

4y ago

ค้า

พารา คลอเฟล แม่กินได้นะคะ วันละไม่เกิน8เม็ดค่ะ ถ้าเจ็บคอก็น้ำอุ่นผสมมะนาวช่วยได้ค่ะ หายช้าหน่อยแต่ปลอดภัยสุดค่ะ

พารากินได้ค่ะ แต่ถ้าพวกทิฟฟี่หรือยาที่มีหลายสรรพคุณลดไข้แก้หวัดในตัวไม่ควรกิน

พาราคนท้องทานได้ค่ะ คุณหมอก็แนะนำทานยาพาราค่ะ แต่ถ้าเป็นเยอะไปหาหมอดีกว่าค่ะ

กินได้ค่ะเป็นหวัดไปหาหมอสูติหมอจัดพาราและยาแก้อักเสบสำหรับคนท้องค่ะ

กินพาราได้ค่ะไม่เป็น อันตราย ับลูกในท้องแล้วก็กินน้ำอุ่นเยอะๆ