ท้องกระตุก เกิดจากอะไรคะ ช่องคลอดกระตุกเกิดจากอะไร คะ แม่ๆทราบไหมคะ

ท้องกระตุกเป็นระยะๆ เกิดจากอะไรคะ แล้วอาการ ช่องคลอดกระตุกเกิดจากอะไร มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นไหมคะ

14 ตอบกลับ

กี่วีคแล้วค่ะ อาจจะเกิดจากคนในท้องตอดก็ได้ เราก็รู้สึกกระตุกๆ ไม่แน่ใจ พอ 20วีค กระตุกแรง อ้อ เด็กดิ้นนี่เอง 😅😅

เป็นเหมือนกันค่ะ บางทีให้คุณพ่อฟังท้องว่าเพราะอะไร คุณพ่อว่าลูกสะอึก ให้เรากินน้ำ สักพักก็หายค่ะ

ถ้าท้องกระตุกเป็นจังหวะแสดงว่าน้องสะอึกค่ะ แต่ถ้าท้องกระตุกไม่เป็นจังหวะแสดงว่าน้องดิ้นค่ะ

ช่องคลอดกระตุกเกิดจากอะไร อาจจะเกิดจากการที่ลูกดิ้นก็ได้ค่า

น้องดิ้น กระตุกไม่เป็นจังหวะ น้องสะอึก จะกระตุกเป็นจังหวะ

น้องสะอึกเปล่าคะแม่ หรือไม่ก็น้องดิ้นจ้า

ไม่เคยเป็นค่ะ แต่คำถามน่าสนใจมากค่ะ

ท้องกระตุก ลูกตอดหรือลูกดิ้นค่ะ

น้องน่าจะดิ้นนะค่าแม่

อายุครรภ์เท่าไหร่คะ