บล้อกหลังคืออะไร ใช้ทำเพื่ออะไรคะ แล้วอันตรายไหมคะ

7 ตอบกลับ

ฉีดยาชาเข้าไปที่ไขสันหลังเพื่อให้ท่อนล่างชาชั่วขณะ ทำให้การผ่าตัดคลอดเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และแม่ก็ยังรู้สึกตัว มีสติ แต่ไม่รู้สึกเจ็บใดๆ จนกว่ายาจะหมดฤทธิ์ ปลอดภัยทั้งแม่และลูกค่ะ

ฉีดยาชาไปที่กระดูกสันหลัง..เพื่อที่จะให้เราชาในช่วงล่าง..หมอจะได้ทำการผ่าคลอด เราจะได้ไม่รู้สึกเจ็บในการผ่าคลอดค่ะ.😊และปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกด้วยค่ะ

การบล้อกหลัง ปลอดภัยต่อทารก เนื่องจากร่างกายลูกน้อยจะไม่ถูกกดลดหายใจ จากการดมยาสลบของคุณแม่

เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยระงับความเจ็บปวดขณะแพทย์ทำคลอด ทั้งการคลอดแบบธรรมชาติและการผ่าคลอดค่า

บล้อกหลังคืออะไร อ่านเพิ่มได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/epidural-spinal-block-pregnancy

คำถามน่าสนใจมากเลยค่ะ

อยากรู้เหมือนกันค่าา