ลูกน้อยไม่ถ่าย

ลูกน้อยไม่ถ่ายมา3วันแล้ว เป็นไรไหมค่ะ ตอนนี้อายุ 1 เดือนกว่าๆแล้งค่ะ

8 ตอบกลับ

ปกตินะถ้าไม่ร้องกวนไมางอแง ก้ไม่เป็นไร เด้กที่้เริ่มโตจะไม่เหมือนแรกเกิด จะไม่อึวันละหลายๆรอบ เด้ดบางคนจะอึวันละครั้ง สองครั้ง บางคน2_3วันครั้ง ลุกเราอึ3วันครั้งก้ปกติดี ไม่ร้องงอแง แต่ปายลมปกติ แค่อึไม่เหม็นคาวมากไไม่มีมูกเลือดรึสีดำสีเทาอะไรงี้ก้ปกติ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะน้องได้เดือนกว่าๆกินนมแม่ค่ะไม่ถ่ายหลายวันแล้ว ก้อตดเหม็นมากค่ะมีร้องงอแงด้วยพาไปหาหมอหมอสวนก้นให้ถ่ายมาก้อไม่แข็งนะคะพอกลับมาบ้านก้อไม่ถ่ายอีกแบบนี้เป็นรัยมั้ยคะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ น้องถ่ายแล้วค่ะ

น้องมีอาการร้องกวนรึป่าวคะ​ ภายลมบ้างมั้ย แล้วฉี่น้องเยอะมั้ยคะ​ ถ้าดูอาการน้องแล้วไม่ปกติร้องกวนเหมือนไม่สบายตัวก็ต้องไปหมอนะคะ

4y ago

ตดบ่อยค่ะ ฉี่บ่อยด้วยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

ปกติ1เดือนถ่ายบ่อยนะคะ ทานนมแม่มั้ยคะ ถ้านมผงจะถ่ายยากหน่อยค่ะแต่อย่าเอาอย่างอื่นให้ทานนะคะน้องเล็กอยู่ทางที่ดีหาหมอค่ะ

4y ago

นมแม่ล้วนเลยค่ะ

น้องทานนมไร ถ้ากินน้ำแม่ แม่ลองทานพวกน้ำส้ม ผัก ให้เยอะๆ เราเคยลองมาแล้วหลังจากเราทานพวกน้ำส้ม โยเกิร์ต น้องก็ถ่ายปกติ

4y ago

นมแม่ล้วนเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นคะ2-3วันอึ น้องกินนมแม่+นมชงแต่น้องกินนมแม่เยอะกว่านมชงคะบ้านนี้ก้อได้1เดือน9วันแล้วคะ

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ

น้องกินนมอะไรค่ะ

4y ago

ถ้าน้องไม่งอแงปกติค่ะแม่ นมแม่สามารถไม่ถ่ายได้ถึง21วัน บ้านนี้6-7ถ่ายทีนึงก็มีค่ะ