การขับถ่ายเด็ก6เดือน

ลูกน้อยไม่ถ่ายมา3-4วันแล้ว ซึ่งให้ทานข้าวบดฝักทอง ทำยังไงได้บ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

ลำไส้น้องยังปรับตัวกับอาหารไม่ได้ กินให้ครบ5หมู่ ผักใบเขียวที่มีกากใยสูง เช่น ผักโขม บล็อกโคลี่ ตำลึง เพิ่มโปรตีน เช่น ไข่แดง เนื้อไก่ เพิ่มDHA เนื้อปลา ช่อน ปลานิล เพิ่มธาตุเหล็ก ตับไก่ เด็กที่ได้รับธาตุเหล็กเพียงพอ เขาจะไม่ป่วยบ่อย แม่บ้านนี้ก้เคยให้กินแบบเจ้าของโพสเลยค่ะ แต่น้องกินนมแม่ ผ่านไป2วันน้องก้ถ่าย พอร่างกายน้องปรับตัวได้ น้องจะถ่ายเอง แต่ถ้าน้องไม่อึมากกว่า4วัน แม่ควรเปลี่ยนเมนูใหม่

บ้านนี้ลูกกิน ฟักทอง+บล็อกโคลี่+แอบเปิล+แครอท+ข้าว+หมู ถ่ายทุกวัน ถ้าวันไหนไม่ถ่ายจะคั้นน้ำส้มให้กิน1ลูกก็ถ่ายปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เมื่อวานแม่เลยจัดมะละกอสุก กับแอพเปิ้ลค่ะ (แอพเปิ้ลต้องนึ่งก่อนนะคะ) ตอนเย็นเห็นผลทันทีค่ะ

ฟักทองทำให้อึยากค่ะ เพิ่มผักใบเขียว และผลไม้ ะวกมะละกอ ได้ค่ะ

ให้น้องทานส้มได้นะคะ ช่วยเรื่องขับถ่าย หรือมะละกอสุกค่ะ