คลอดก่อนกำหนด อาการแบบไหนที่บ่งบอกบ้างคะ ว่ากำลังจะคลอดก่อนกำหนด

คลอดก่อนกำหนด จะรู้ได้ไงคะ ว่าจะมีการคลิดก่อนกำหนดหรือไม่

6 ตอบกลับ

ตามหลักการ ท้องแข็งค่ะ ท้องแข็งถี่ทุก3-5นาที รึเคยมีประวัติคลอดก่อนกำหนด จากประสบการส่วนตัวนะคะ ท้องแรก เราท้องแข็งทุก15-30นาที เริ่มปวดหลังมาก ลูกดิ้นต่ำ ขาบวม เพราะทำงาน รพ. เดินบ่อย หลังจากขาบวม2วัน เราก็น้ำคว่ำแตกจริงเลยคลอด33วีค นน.2336 โชคดีที่ไม่มีปันหาเรื่องระบบหายใจ แนะนำว่าท้องแก่แล้วอย่าเดินบ่อย นับลูกดิ้น ถ้าท้องแข็งให้นับครั้งและจดบันทึกถ้าถี่เกินไปรีบไปหาหมออย่าชะล่าใจเหมือนเรา ทั้งที่เราทำงานห้องคลอดรู้อาการดี ประเมินตัวเองยังพลาดเลย นับได้15-30นาทีก็นึกว่าไม่เผ็นอะไรเพราะเป็นเฉพาะกลางคืนตอนนอน😭

คลอดก่อนกำหนด คุณแม่สามารถอ่านเพิ่มเติมได้เลยนะคะ https://th.theasianparent.com/10-%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%94

หากคุณแม่เคยมีประวัติการตั้งครรภ์ เคยคลอดก่อนกำหนดมาก่อน ยิ่งมีความเสี่ยงในการคลอดก่อนได้ค่ะ

การที่มดลูกยืดขยายตัวมากเกินไป อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้

รอคำตอบด้วยคนค่า

มารอคำตอบนะคะ