น้ำนมน้อย

คลอดน้องได้2อาทิตย์แล้ว ปั้มนมได้ครั้งละ 2-3 ออนซ์ ถือว่าน้อยไหมคะ อยากมีนมสต้อกให้ลูกเยอะๆ

11 ตอบกลับ

ถ้าเหลือจากเข้าเต้าก็ถือว่าเยอะแล้วค่ะสำหรับ2วีคถ้าอยากให้เยอะต้องขยันปั้มหลังจากลูกดูด15นาทีทุกๆ2ชั่วโมงเอาเป็นว่าลูกดูดเสร็จก็ปั้มต่อไหลไม่ไหลก็ปั้มกระตุ้นไปค่ะทานน้ำอุ่นเป็นหลักมีสต๊อคให้ลูกแน่นอน​ #อันนี้ส่วนตัวทำอยู่จร้าตอนนี้ลูกเดือนก่ะ4วันขวด90%เต้าบ้างเล็กน้อยสบายใจทั้งแม่เเละลูกๆกินอิ่มแน่นอนแม่ไม่เหนื่อยไม่เจ็บนมอารมณ์​ดีทั้งแม่ทั้งลูก

5y ago

คลินิก​นมแม่ยอกให้ลูกเข้าเต้าข้างล่ะ15นาทีพอเราไม่เข้าเต้าเราเลยต้องนั่งปั้ม30นาทีเสมือนลูกดูด15นาทีแล้วก็ปั้มสต๊อก15นาทีรางกายจะได้ผลิตเยอะๆ😁

เยอะแล้วคะแม่ เป็นปกตินะคะ ถ้าแม่จะสต๊อกก็ต้องมีวินัยในการปั๊มนมทุก3 ชม.นะคะ เก็บนมสต๊อกในถุง 4ออน ถ้าปั๊มนมได้ไม่ถึง 4 ออน ก็เทนมใส่ขวดไว้ก่อน ปั๊มครั้งต่อไปมาเทรวมกัน นมสต๊อกไม่ควรเอามาให้กินก่อนนะคะ แค่1เดือนนมเริ่มเต็มตู้แล้วคะแม่ สู้ๆนะคะ

งดน้ำเย็นถาวรจนกว่าจะเลิกให้นม กินน้ำอุ่นจนเป็นนิสัย บำรุงด้วยเมนูกระตุ้นน้ำนม เมนูหัวปลี แกงเลียง ผัดขิง กินนมเยอะๆ และหลากหลาย มีวินัยในการปั๊มอย่างสม่ำเสมอ สู้ๆ ค่ะ คุณแม่ป้ายแดง

ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วพยายามปั๊มให้ตรงรอบนะคะที่สำคัญอย่าเครียดค่ะ ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งไม่ค่อยจะไหล ✌🏻✌🏻

เดือนที่ 1-2 ควรให้ลูกเข้าเต้าอย่างเดียว เพื่อกระตุ้นร่างกาย พอเดือนถัดไปให้เริ่มทำสต๊อคค่ะ

ขยันปั้มแบบนี้เรื่อยๆเด่วน้ำนมก็จะยิ่งเยอะจร้าแม่

น้อง2อาทิตย์ครั้งละ2-3ออนไม่น้อยนะคะแม่

ไม่น้อยนะคะแม่ เก่งมากๆเลย

ลองอ่าเล่มนี้นะคะ

เยอะแล้วคะ