รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

ระหว่างที่รอคลอดช่วงมดลูกเปิดเยอะจะยิ่งเจ็บมากค่ะและปวดถี่ขึ้น มันจะมีแรงอยากเบ่งออก ตอนเบ่งแปปเดียวค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักเยอะตัวใหญ่หลังจากเย็บแผลแล้วจะเจ็บหน่อยค่ะ เราคลอดน้องมา2,890 คลอด08.42น.พักในห้องคลอดจนถึง11โมง ย้ายมาห้องพักช่วงบ่ายๆเราก็เริ่มลุกเดินแล้วค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ คลอดธรรมชาติวันแรกก็สามารถลุกได้แล้วค่ะ แค่ครั้งแรกๆอาจจะต้องให้พยาบาลช่วยพยุงค่ะ

ปวดท้องรอคลอดค่ะชนิดที่ว่าน้ำตาไหลนอนดิ้นเลยหล่ะแต่ดีบ้านนี้ปวดท้อง ชม. เดียวแล้วคลอดเลยพอเห็นหน้าลูกก็จะลืมความเจ็บเป็นปริดทิ้งเลยแหละค่ะแนะนำคลอดเองเนอะเป็นความภาคภูมิใจของผู้หญิงแผลเจ็บน้อยฟื้นตัวเร็วด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่มือใหม่

เจ็บค่ะ ทนได้ ชิวๆ เป็นคนมีความอดทนทางร่างกายสูง แต่อ่อนแอด้านจิตใจ 5555+ คนนี้ก็จะคลอดเองจะไม่ยอมผ่า เพราะมันเจ็บระยะยาว ยาวกว่าคลอดธรรมชาติ คลอดธรรมชาติ เจ็บแต่หายไวมาก สองสามวันก็ฟื้นตังแค่มีเรื่องแผลฝีเย็บ 1-2เดือนถึงจะใช้งานได้ แผลหายไม่เกิน 10-15วัน

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ เป็นประโยชน์สำหรับแม่มือใหม่อย่างเรามากๆคะ กำลังใจเริ่มมาละ

เวลาปวดท้องจะปวดเป็นพักๆค่ะ ถามว่าปวดหนักมากไหม ก็ปวดแบบทนได้นะคะ สำหรับเรา ความรู้สึกคิดว่าเป็นแม่ต้องอดทน ค่ะ 5555 ท้องมา 3 คนแล้วค่ะ เวลาปวดจะปวดแบบเป็นระยะๆ ค่อยๆปวดขึ้น ถี่ขึ้น แล้วสักพักก็จะหายปวด แล้วก็จะกลับมาปวดใหม่ สู้ๆนะคะคุณแม่ 😁

5y ago

ขอบคุณที่เข้ามาตอบนะคะ ให้กำลังใจดีมากคะ

เป็นคุุณแม่มือใหม่ค่ะ เพิ่งคลอด 16พ.ค ปวดค่ะ แต่ปวดไม่นาน ไปถึงรพ.ก็เข้าห้องคลอดเลย แต่ใกล้จะคลอดมันจะปวดถี่นิดนึง พอคลอดน้องออกมาแล้วโล่งเลยค่ะ เห็นหน้าลูกก็หายปวดแล้วค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่ ไม่น่ากลัวค่ะ

5y ago

+

คลอดธรรมชาติ เจ็บปวดแต่ทนได้คะ ความเจ็บจะเจ็บแบบถี่ๆ ทุก 10-15 นาที และ 2-3 นาที และก็คลอดคะ ถ้าให้เปรียบเทียบการเจ็บท้องคลอด จะเจ็บแบบปวดอุจจาระ+ปวดท้องประจำเดือนคะ สู้สู้นะคะ คุณแม่มือใหม่ เป็นกำลังใจให้คะ

5y ago

ขอบคุณมากคะหายกังวลขึ้นเยอะเลย

คลอดธรรมชาติดีค่ะ เจ็บและเหนื่อยหน่อยตอนเเบ่งคลอด แต่ทนได้ และรับรู้ความรู้สึกทุกอย่างทุกนาทีจนคลอดลูกออกมา ก็จะหายเหนื่อยหายเจ็บ เป็นความเจ็บที่คุ้ม แผลหายเร็วฝืนตัวเร็วค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ

ปวดแค่ตอนจะคลอดค่ะ ปวดท้องอย่างเดียวเลยไม่มีอย่างอื่น ตอนหัวลูกออกมาได้แล้วก็จบสิ้นการปวดแล้วค่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะลูกเราจะเกิดเจ็บปวดแค่ไหนก็ไม่เกินกำลังคนเป็นแม่หรอกค่ะ

ของเราเจ็บตอนปวดท้องถี่ๆกว่าจะได้คลอดแต่พอเข้าห้องคลอดละเจ็บท้องมากกว่าตรงนั้น พอเบ่งออกมาละก็โล่งเลย คลอดไม่ยาก แปปเดียว เจ็บตรงนั้นก็แปปเดียว อาทิตย์กว่าๆก็หายดี

5y ago

ขอบคุณที่เข้ามาตอบนะคะ

เจ็บปวดมากค่ะปวดแค่ตอนรอคลอดตอนมดลูกเปิดแต่ตอนคลอดไม่ปวดค่ะทุกอย่างชาไปหมดอยากแต่จะเบ่งอย่างเดียวค่ะพอเห็นหน้าลูกก็หายปวดทุกอย่างค่ะความเจ็บปวดที่สวยงามค่ะ