รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติดีค่ะ เจ็บและเหนื่อยหน่อยตอนเเบ่งคลอด แต่ทนได้ และรับรู้ความรู้สึกทุกอย่างทุกนาทีจนคลอดลูกออกมา ก็จะหายเหนื่อยหายเจ็บ เป็นความเจ็บที่คุ้ม แผลหายเร็วฝืนตัวเร็วค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ