อยากทราบว่า

อายุครรภ์24wเทียบประมาณ6เดือน น้ำหนักแม่ขึ้นแค่2ก. ผิดปกติไหมคะ หรือพอมีวิธีเพิ่มน้ำหนักอย่างไรบ้างคะ?

9 ตอบกลับ

ต้องซาวดูเด็กในท้องค่ะ ถ้าลูกน้ำหนักดี ก็ไม่ถือว่าผิดปกติค่ะ เน้นโปรตีนเยอะๆนะคะสำหรับช่วงนี้ แคลเซียมจากปลาเล็กปลาน้อย(แต่อย่าดื่มนมเกินวันละ 2 กล่องนะ)เพราะลูกดูดแคลฯเยอะ จะปวดขาปวดเอวง่าย

เรานี่เลยคะ ท้องแรก ก่อนท้องนน. 75 พอท้องมาประมาณ 18-20w ขึ้นมา 78 วันนี้ครบ 24w ลงมาเหลือ 74.2 งงเลย นน.ลงกว่าตอนไม่ท้องอีก หมอบอกแพ้หรอเราไม่แพ้กินได้ปกติ ไม่เข้าใจเหมือนกัน เครียดเลยกลัวลูกตัวเล็ก

24วีค ซาวด์หนัก 669กรัมค่ะ หมอบอกน้องยุในเกณฑ์ปกติดี แม่ซาวด์น้องแล้ว น้องหนักปกติไหมค่ะ ถ้าปกติแม่ก็ไม่ต้องกังวนเรื่องหนักน้ำแม่ค่ะ

หมอดูที่น้ำหนักเด็กเวลาอัลตร้าซาวเป็นเกณฑ์จ้า น้ำหนักแม่ไมาเกี่ยว แม่บางคนน้ำหนักขึ้นเยอะมาก แต่ลูกตัวเล็กกว่าเกณฑ์ก็มีค่ะ

ไม่ผิดปกติจ้า ดูน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก้พอค่ะ บ้านนี้6เดือนก็ขึ้น2โล ตอนนี้9เก้าเดือน จะ12โลแล้วจ้า

23+1 น้ำหนักขึ้น4โลค่ะ พุ่งปีดๆเลยค่ะ หมอบอกให้ควบคุมน้ำหนักแล้วตอนนี้😁😁😁

บ้านนี้7เดือน8วันขึ้นแค่3โลเองน้องโตปกติดิ้นเก่งจ้า

เราเหมือน​กัน​ตอน6เดือน​ นน.ขึ้นแค่3โลค้ะ​ เครียดมาก

6เดือนขึ้น2.7โลค่ะน้ำหนักเด็กตามเกณฑ์จร่า