สอบถามคุณแม่ๆหน่อยค่ะ อายุครรภ์ 19w 1D แล้ว น้ำหนักแม่ขึ้นแค่ 2 โล เองค่ะ แม่ๆมีแนะนำไหมคะ

สอบถามคุณแม่ๆหน่อยค่ะ
อายุครรภ์ 19w 1D แล้ว น้ำหนักแม่ขึ้นแค่ 2 โล เองค่ะ
แม่ๆมีแนะนำไหมคะ
20 ตอบกลับ

ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีไม่ต้องเครียดค่ะ ตัวเราเองแพ้ตั้งแต่ประจำเดือนขาดกินไรไม่ได้น้ำหนักลง10กว่าโล เพิ่งจะมาเริ่มขึ้นตอน32weekตอนนี้ 39weekแล้วน้ำหนักขึ้นรวมๆตั้งแต่ท้องแค่6โลเอง แต่ลูกก็แข็งแรงดีน้ำหนักประมาณ3,500ได้

น้ำหนักแม่ไม่มีผลกับน้ำหนักลูกนะคะ..บางทีแม่ทานเข้าไปอาจลงที่ลูกก็ได้ค่ะหรือไม่ก็แม่เป็นคนผอมรึป่าวอย่าคิดมากนะคะทานไข่ทานนมทานกล้วยลูกจะน้ำหนักดีค่ะ

ของเราตั้งแต่ท้องจนคลอด ตลอด 9 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 8 โลค่ะ หมอบอกว่าน้ำหนักขึ้นดีอยู่นะ ส่วนตัวน้องหมอบอกว่าแข็งแรงดี ตอนคลอดน้องหนัก 3 โลเลย

น้ำหนักแม่ขึ้นตามเกณฑ์แล้วนะคะ ปกติคุณหมอจะให้นน.แม่ขึ้นเดือนละ2ก. คุณแม่ไม่ต้องรีบค่ะ แม่นน.ขึ้นน้อยไม่ได้แปลว่าลูกตัวเล็กนะคะ 😊

2y ago

สบายใจขึ้นมาแล้วจ้าแม่

หมอบอกน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นดีแล้วค่ะ ขอแค่น้อง นน.ตามเกณฑ์ บ้านนี้ขึ้นมา 4 โล ตอนนี้ 31 สัปดาห์ แต่ นน.น้องตามเกณฑ์หายห่วงค่ะ

ไม่ต้องเครียดนะคะแม่​ ส่วนตัวเราตอนนี้ท้อง7-8เดือน​ น้ำหนักเพิ่มไม่ถึง1กิโลเลยค่ะ​ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์​ก็หายห่วงค่ะ

2y ago

ขอบคุณจ้า สบายใจขึ้นมาแล้วจ้าแม่

บ้านนี้ 20w แล้ว แต่น้องยังไม่ดิ้นให้เห็นเลย รู้สึกแค่มีดันท้องบางครั้ง แอบกังวลมากเลย หมอนัด 7 เมษา

ของเรา 20w6d ยังไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะ ก่อนท้อง 56 ตอนนี้ 55 เอง ผลพวงของการแพ้ท้อง แต่เบบี้น้ำหนักตามเกณฑ์

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

เรา19W5D ค่ะ นน.ก่อนท้อง40 ตอนนี้พึ่งขึ้นมาแค่3.7กก.ค่ะแม่ ถ้านน.น้องตามเกณฑ์ก็สบายใจแล้วค่ะ 😁

2y ago

หมอบอกกำหนด 16 ส.ค จ้าแม่

เหมือนกันค่ะ ไปหาหมอวันนี้ หมอบอกขนาดเด็กปกตินะคะ แค่น้ำหนักไม่ได้ลงที่แม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ

2y ago

หมอนัด 25นี้จ้า ขอให้ นน.ลูกเหมือนกันน่า😍