แท้งลูก เกิดจากอะไรคะ แล้วมีที่ช่วยลดการแท้งลูกได้ยังไงบ้างคะ

แท้งลูก เกิดจากปัจจัยอะไรคะ จะมีวิธีสังเกตไหมคะว่ากำลังแท้ง แล้วทำยังไงไม่ให้แท้งคะ พอจะมีคุณแม่ทราบไหมคะ

6 ตอบกลับ

อาการแรกคือเจ็บท้องน้อยคะ เจ็บบ่อยละเจ็บมาก ถ้าเจ็บมากต้องไปหาหมอนะคะ วิธีแรกคือ คุณแม่จะต้องทานโฟลิคก่อนตั้งครรภ์3เดือน จะช่วยได้คะ โฟลิคจะช่วยลดพิการ และทำให้ผนังมดลูกหนาขึ้นเพื่อลองรับไข่ที่ผสมแล้ว เราท้อง2แท้งคะ อาการตามที่บอก ท้องสามเราทานโฟลิคก่อนท้อง2-3เดือน ตอนนี้น้องเเข็งแรงมาก 6เดือนแล้วนะ

หากคุณแม่มีอาการที่คาดว่าตัวเองจะแท้ง ให้พยายามใจเย็นก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นให้รีบไปโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการตรวจให้ไวที่สุดค่ะ

คุณแม่ต้องหมั่นสังเกตอาการของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ หากมีอาการเลือดออก หรือรู้สึกปวดท้อง ให้รีบพบหมอทันทีค่ะ

มารอฟังความเห็นจากท่านอื่นๆค่ะ

3y ago

แท้งเกิดจาก สภาวะ การโน้นน้าว จากการทำงานหนักในการตั้งครรภ์ระยะแรกๆ ถ้าไม่อยากแท้ง ไห้หมั้นออกกำลังกาย ห้ามยืนนาน เดินนาน นั่งนาน แบะนอนมาก และอีก1อย่าง ห้ามนั่งรถบ่อย ถ้ารู้ว่าตัวเองจะแท้งบุตร ไห้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน และ เพิ่มอีก1อย่าง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์นะคะ ❤️👼

หัวข้แคำถามน่าสนใจมากค่ะ