ลูกดื้อ ไม่เชื่อฟังพ่อแม่ สาเหตุจากอะไรคะ จะแก้ยังไงดีคะแบบนี้

6 ตอบกลับ

อยากให้คุณพ่อคุณแม่เข้าใจว่า อาการดื้อ เป็นหนึ่งในพัฒนาการตามวัยของเด็กเล็ก เป็นการแสดงออกถึงการเติบโตทางจิตใจของลูกค่ะ

การรับมือกับเด็กดื้อนั้น มีอยู่หลากหลายวิธีค่ะ การหากิจกรรมสร้างสรรค์ให้ลูกทำ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้ค่ะ

เขาไม่ได้เป็นอะไรค่ะ เขาเป็นเด็ก ที่มีความอยากรู้อยากเห็นและมีความคิดเป็นของตังเองแค่นั้นเองค่ะ

ลูกดื้อ ไม่เชื่อฟังพ่อแม่ อ่านเพิ่มเติมเพื่อทำความเข้าใจลูกมากขึ้นได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/online-learning

ให้ค่อย ๆ สอนอย่างใจเย็น และหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้ลูกทำจะเป็นประโยชน์มากกว่าค่ะ

อยากรู้เหมือนกันค่ะ ที่บ้านดื้อมาก พูดอะไรก็ไม่ยอมฟังเลยค่ะ