แม่ๆตั้งท้องน้ำหนักขึ้นกันกี่โล

บ้านนี้ 31+3 น้ำหนักขึ้นมาแค่ 4 โล จาก 64.4 ขึ้นมา 68.4

18 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวขึ้นมากขึ้นน้อยนะแม่ ถ้าหมอบอกปกติ ไม่มีผลเสียงคือผ่านแล้วค่ะ อย่าไปซีเรียสเรื่องนน.เลย เพราะนน.มากน้อยไม่ได้บอกว่าลูกจะสมบูรณ์หรือขี้โรค ส่วนตัว 3ท้องแรกขึ้นไม่เกิน10กก.คือดีหลายอย่าง ไม่เสี่ยงเป็นเบาหวาน และอ้วนหลังคลอด

ถ้า IBM อยู่ในเกณฑ์อ้วนตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนักจะขึ้นน้อยค่ะ ดูที่น้ำหนักน้องนะคะตามเกณฑ์ก็โอเคค่ะ

ตอนนี้ 32w บ้านนี้ขึ้นมา 5 kg แต่น้ำหนักน้องหมอบอกปกติค่ะ แม่ขึ้นน้อยๆไม่เป็นไรค่ะ ขอลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ 😁

33wบ้านนี้ขึ้น9กิโลแล้วค่ะแต่หมอยังบอกให้บำรุงเยอะๆ555เพราะแม่ตัวเล็กบำรุงให้ลงลูกเยอะๆ

บ้านนี้ท้อง 2 30w นน.เพิ่มมา 13กก.ค่ะ เจาะน้ำตาลเเล้ว ผ่านฉลุยค่ะ น้ำหนักได้น้องหมดเลยค่ะ

แม่บ้านนี้31+4 ก่อนท้อง53 ตอนนี้หนัก52.1 น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ

โดยปกติทั่วไปน้ำหนักหญิงตั่งครรภ์ไม่ควรขึ้นเกิน10กกค่ะ

1y ago

ขึ้นกับ BMI นน ก่อนคลอดของแต่ล่ะคนค่ะ

บ้านนี้32วีคขึ้นมา5โลคะ แต่เด็กน้ำหนักเกินเกณฑ์คะ

บ้านนี้30+6 น้ำหนักขึ้นประมาณ5โล จากน้ำหนัก66มา71ค่ะ🥰

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ