น้อง 1 ขวบ ไม่ค่อยกินนมกินข้าวเลยคะมีวิธีไหนให้น้องกินได้เยอะๆไหมคะ

1 ตอบกลับ

จัดสรรเวลามื้ออาหาร มื้อนม งดของจุกจิก งดมื้ออาหารว่าง เช่น 8:00 มื้อเช้า 10:00 นม 12:00 มื้อเที่ยง 14:00 นม 17:00 มื้อเย็น 20:00 นม(เข้านอน) ไม่มีมื้อเสริมมากไปกว่านี้ เด็กทนหิวไม่ได้ และจะเรียนรู้ได้ว่า ถ้าไม่ทานตอนนี้ จะต้องทนหิว แต่คนเลี้ยงต้องใจแข็งด้วยนะคะ ก่อนถึงมื้อข้าวหรือนม ต้องไม่มีอะไรมาให้เค้ารองท้องเด็ดขาด

2y ago

สุดยอดมากเลยค่ะใครทำได้เก่งมากเลย👍👍