ซาวด์ผ่านช่องคลอด

แม่ๆ ท่านไหนไปตรวจครรภ์แล้วหมอตรวจความยาวปากมดลูกบ้างคะ ปากมดลูกยาวกี่เซนกันบ้างเอ่ย

ซาวด์ผ่านช่องคลอด
4 ตอบกลับ

ของเราปากมกลูกสั้นมากเหลือแค่1.93 หมอบอกว่าน้องพร้อมออกมาแล้ว ในอายุครรภ์แค่5 เดือนเองค่ะ หมอแนะนำว่าให้เย็บมดลูก แล้วสอดยาคะ ซึ่งเราทำตามที่หมอแนะนำ ตอนนี้ปาหมดลูกปกติ อายุ 7 เดือนแล้ว น้องปลอดภัยดี โตตามเกณฑ์จ้า การเย็บปากมดลูกไม่ได้น่ากลัวเลยจ้า ถ้าปากหมดลูกสั้นเกิน แนะนำเลยจ้า

5y ago

ส่วนตัวนะค่ะ ไม่เจ็บเลย หมอจะให้นอน2 คืนคืนแรกนอนรอเตรียมผ่า เช้ามาเที่ยงๆผ่าบล๊อกหลัง ก็ไม่เต็บค่ะ ไม่ต้องกังวน ยิ่งตอนผ่าเสร็จเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย หมอที่คลีนิกแนะนำให้ใช้บัตรทอง30 บาท ของเราเป็นสิทธิ์อยู่โรงพยาบาลในตัวอำเภอ หมอแนะน้ำให้ไปขอใบส่งตัวแล้วให้ไปนอนโรงพยาบาลที่หมอดูแลอยู่ค่ะ ถ้ารวมๆแล้วค่าใช้จ่ายประมาณ 8000บาทแต่เรามีใบส่งตัวเสียแค่ 30 บาทจ้า

ท้องก่อนเรามีประสบการณ์เรื่องคอมดลูกสั้นค่ะ ทำให้คลอดก่อนกำหนดที่ 20 สัปดาห์(แท้ง) ท้องนี้ถ้าน้องปกติดี เราจะต้องได้เย็บปากมดลูกค่ะ​

ล่าสุดวัดตอน 28 วีค ค่ะ อยู่ที่ 3.5cm ค่ะ คาดว่าหมอจะวัดให้อีกครั้งตอน 32 วีคค่ะ

.