ลูกอายุ2เดือนนอนกลางคืน ปลุกกินนมมั้ยคะถ้านอนนาน4/5ชั่วโมง

3 ตอบกลับ

น้องเริ่มนอนนานรู้จักกลางวัน กลางคืนแล้วปล่อยให้นอนยาวเลยค่ะ แสดงว่ากินนมอิ่มเต็มที่ ไม่เหมือนช่วง เดือนแรกที่เราต้องปลุกให้ตื่นบ่อยเพื่อมาดูดกระตุ้นนมแม่และจะได้กินเพื่อขับสารเหลืองค่ะ แต่ลูกนอนนานแบบนี้ คุณแม่ควรปั๊มนมออกมาด้วยนะคะ ถ้าคัดนมเพราะถ้านทค้างเต้านานเกิน 3-4ชม. ท่อน้ำนมจะอุดตันและน้ำนมจะหดได้ค่ะ

ไม่ปลุกค่ะ หากลูกได้รีบนมในช่วงกลางวันอย่างเพียงพอแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องปลุกมาทานตอนกลางคืนค่ะ

เราไม่ปลุดนะคะ แต่แม่จะลุกมาปั๊มนมเองคร่า