ขอนำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้กังวลมาก ลูกอายุ 7 วัน นอนยาวเหมือนผู้ใหญ่เลยค่ะ กินอิ่มแล้วนอนยาว 5-6 ชั่วโมง จะปลุกลูกแต่แม่ย่าบอกว่าแบบนี้ปกติเด็กเลี้ยงง่าย ให้นอนยาวไปเลย แต่พี่ๆก็แนะนำให้ปลุกกินนมทุกๆ 2 ชั่วโมง แม่ๆบ้านไหนไม่ปลุกบ้างคะ ลำบากใจมากไหนจะชอบป้อนน้ำเปล่าอีก ห้ามก็ไม่ฟังบอกว่าเลี้ยงสามีเราโตมาก็วิธีนี้แหละ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปลุกทุก 3 ชม.ค่ะ "ต้องปลุก" นะคะ เพราะเด็กเล็กจะขับค่าเหลืองออกทางอึฉี่ กินนมน้อยค่าเหลืองขึ้น น้ำหนักลดก็อันตรายค่ะ เวลาเอาลูกนอนเอานอนให้ห้อง ปิดประตูห้องล็อก ไม่ต้องให้ใครมากวนค่ะ ถ้าเขากวนจะป้อนน้ำก็ให้แกล้งโกหกไปว่าป้อนแล้วจบ