เด็ก3เดือนนอนกลางคืน

เด็กทารก3เดือนแม่ๆท่านไหนนอนกี่ชั่วโมงกันบ้างคะ บ้านนี้น้องนอนยาว 5-6 ชั่วโมง บางวันนอนยาว 8-9 ชั่วโมงเลยก็มี ค่ะ นอนนานแบบนี้อันตรายไหมคะ (กลางวันไม่ค่อยนอน นอนไม่ถึง1ชั่วโมงก็ตื่น)#ท้องแรกค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ต้องดูด้วยค่ะว่ากินนมไปก่อนนอนและหลังตื่นเท่าไหร่ เช่นบ้านนี้กินไป 6-7 ออนซ์ก็นอนตั้งแต่5-7 ชั่วโมง แล้วพอตื่นก็เล่นอีกชั่วโมงนิดๆเพื่อมารอกินนมช่วง 8 ก่อน9 โมงค่ะ คือทั้งวันต้องได้ 20 ออนซ์ขึ้นไปในแต่ละวัน ลูกบ้านนี้ฝึกให้ตื่นก่อน 7 โมงเช้า เพื่อฝึกวินัยในการกินเตรียมรอกินข้าว แทนนมแล้ค่ะเพราะในอนาคตนมคือมื้อรอง ข้าวคือมื้อหลัก ส่วนกลางวันน้องจะไม่ค่อยนอนอยู่แล้วค่ะ บางทีน้อยกว่าชั่วโมงอีกค่ะ เพราะเริ่มโตแล้วรู้เรื่องมากขึ้น ไหนจะตื่นตาตื่นใจกับการเล่น การสำรวจและมองเห็นสีสันและสิ่งต่างๆรอบๆตัวแล้ว โดยเฉพาะเด็กฉลาดจะไม่กินนมจนอิ่มแล้วหลับไปนะคะเพราะเขากลัวอิ่มแล้วจะหลับแล้วก็อดเล่นค่ะ

ปลุกกินนมด้วยนะคะแม่ 3 เดือนยังไม่ควรให้นอนยาวมาก 5-6 ชม.ก็พอ เดี๋ยวน้ำหนักลด หลัง 4 เดือนถึงเริ่มปล่อยได้ค่ะ