นมผงเด็กแรกเกิด นมผงยี่ห้อไหนดีสุด ย่อยง่าย ถ่ายดีคับ

นมเด็กแรกเกิดยี่ห้อไหนดี ลูกไม่ได้กินนมแม่ เลยต้องให้กินนมผงแทนคับ

42 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้กิน enfalac A+ สํตรสำหรับแรกเกิดค่ะ เพราะโรงพยาบาลให้น้องกินยี่ห้อนี้ตั้งแต่วันแรก เป็นโรงพยาบาลเอกชนค่า ให้น้องกินผสมนมแม่เพราะนมแม่น้อย กินมาเกือบเดือนแล้วก็ถ่ายดีนะคะ แต่ว่าลองดูก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเด็กบางคนอาจจะมีแพ้บ้าง ไม่ถูกกับนมยี่ห้อนั้นบ้าง

เสียได้ ถ้าได้นมแม่จะมีภูมิคุ้มกันมากเลยค่ะ นี่เรานมเยอะมาก กำลังจะเอาไปบริจาคโรงพยาบาลน้ำนม ค่อยๆดูสำหรับนมผงนะคะ แต่ละตัวเท่าที่ฟังหมอคล้ายๆกันดูตัวที่ลูกเราไม่แพ้อะคะ ดีที่สุด

5y ago

แค่ทานอาหารมีประโยชน์ งด ชา กาแฟ คาเฟอีน สบายคะ มีแน่นอน

เอนฟาแลคA+ มีสารอาหารจากนมแม่เยอะค่ะ ลูกเรากินแล้วถ่ายทุกวัน น้องจ้ำม่ำมากค่ะตอนนี้3m21d น้ำหนัก10กิโล เราให้กินมื้อเดียวค่ะ เราฝึกน้องไว้กลัวน้องจะดูดขวดนมไม่เป็นค่ะ

ไม่มีนมไหนดีสุดเท่านมแม่นะคะ แต่ถ้าจำเป็นต้องลองเลือกขนาดเล็กไปให้น้องทานนะคะ เพราะเด็กไม่ได้ถูกกับนมทุกตัว และแต่ละคนทานต่างกันค่ะ

5y ago

ใช่ๆ ค่ะ เลือกทีลูกเราทานถูกดีสุดค่ะ

ที่ร.พให้กินหมีกล่องสีทองค่ะ กินตั้งแต่อยู่ ร.พ ช่วงที่รอน้ำนมแม่ไหล กินเสริมคู่กับนมแม่มา 16 วันแล้วค่ะตอนนี้เริ่มมีเหนียงแล้ว555

4y ago

ถ่ายเยอะมากๆเลยค่ะวันละ2ครั้งค่ะ

ต้องลองดูนะคะ​ ถ้าลองยี่ห้อไหนแล้วน้องท้องผูกถ่ายยากก็ต้องเปลี่ยนจนกว่าน้องจะทานแล้วขับถ่ายได้ปกติคะ​

ซื้อกล่องเล็กไปลองก่อนค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ให้ลูกลองแล้วสังเกตุอาการ ท้องเสีย ท้องอืดมั้ย

NAN HA1 ค่ะดี ลูกก้ไม่ค่อยได้กินนมเหมือนกัน ลองตัวนี้เลยค่ะ มันหรับเด็กที่ไม่ได้ทานนมแม่ด้วยค่ะ

3y ago

นมแนนดีไหมค่ะ

เปลี่ยน 3ยี่ห้อ แล้วครับ ตอนนี้กินS26สีม่วงครับ น้อง2เดือนกับ4วัน หนัก5.8แล้วคับ

DG นมแพะค่ะ ขับถ่ายง่าย เริ่มกินตั้งแต่ 2 เดือนตอนนี้น้องได้ 3 เดือนแล้วค่ะ