ขออนุญาตสอบถามค่ะ

ไม่ให้ลูกเข้าอนุบาล ให้รอเข้าประถมเลยได้มั้ยคะ แล้วมีวิธีดูแลยังไงคะ

7 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แต่ต้องหาโรงเรียนที่รองรับ แล้วก็มีการประเมินพัฒนาการแยกก่อนสมัครเข้าเรียนนะคะ แต่ส่วนตัวคิดว่าให้ลูกเข้าก็ไม่แย่นะคะ ถ้าเลือกโรงเรียนที่ดี มีคุณภาพ เพราะลูกจะได้รู้จักสังคมในโรงเรียนก่อนเข้าสู่ชั้นปรถมค่ะ ถ้าเขาไปเรียนประถมเลย เขาอาจจะปรับตัวลำบากกว่านิดหน่อยนะคะ เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเราค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ🙏

เคยคิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ เพราะเลี้ยงลูกเอง แต่กังวลเรื่องรร.ไม่รับเด็กที่ไม่ผ่านอนุบาลค่ะ เลยต้องยอมให้เข้าอนุบาล รอเข้าอนุบาล 1 เลยค่ะ 3 ขวบ

4y ago

แบ่งปันกันค่ะแม่

ถ้าให้ลูกเข้าเตรียมอนุบาลก็ดีนะคร้าเด็กจะได้ปรับตัวกับเพื่อนที่ ร.รถูกแล้วมีพัฒนาการทันกับเพื่อนที่ร.รก็มีฝึกมีสอนทักษะต่างๆด้วยคร้า

4y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ🙏🥰

อาจจะมีปัญหาเรื่องการปรับตัวไหมคะ แล้วคุณแม่มีแผนยังไงบ้างคะ ระหว่างที่รอให้ลูกเข้าประถม จะสอนเองอยู่บ้านไหม หรือทำโฮมสคูลอ

4y ago

Home school ค่ะ แต่ต้องหาข้อมูลอีกที ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

ได้ค่ะ แต่เราต้องมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องความรู้พื้นฐานและการอยู่ร่วมกับเพื่อนให้กับลูกของเราค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองนำไปใช้นะค

บางโรงเรียนเขาก็ไม่รับเด็กไม่ผ่านอนุบาลกันนะคะ แม่ต้องลองเข้าไปสอบถามทาง รร ที่สนใจดูนะคะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

ได้ค่ะ แต่ฝึกน้องเข้าเตรียมอนุบาลจะดีกว่าค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ🙏