เราไปฝากครรภ์ครั้งแรกอายุครรภ์ได้10สัปดาห์5วันหมอตรวจดูไม่เจอตัวอ่อนมีการถามเราอีกรู้ได้ยังไงว่าท้องนี่คือคำถามหมอนะคะแย่มาก🤔เราเลยไม่แน่ใจตรวจเองรอบ2ก็ขึ้น2ขีด

ไม่แน่ใจเลย

เราไปฝากครรภ์ครั้งแรกอายุครรภ์ได้10สัปดาห์5วันหมอตรวจดูไม่เจอตัวอ่อนมีการถามเราอีกรู้ได้ยังไงว่าท้องนี่คือคำถามหมอนะคะแย่มาก🤔เราเลยไม่แน่ใจตรวจเองรอบ2ก็ขึ้น2ขีด
44 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนไปฝากคลีนิค คุณหมอจะถามว่าตรวจมายัง พอบอกคุณหมอว่าตรวจแล้วคุณหมอก็จะซาวด์ให้เลยตอน 8W แล้วก็เจอหัวใจน้องเต้นคะ

เปลี่ยนที่เลยค่ะแม่ ส่วนตัวไปเขาถามกี่เดือนบอกสองครึ่งเขาถามมีหลักฐานยืนยันไหมบอกมีแต่รูปพี่เขาเลยขอตรวจฉี่ตรวจเลือด

ฝากครรภ์ครั้งเเรกหมอไม่ตรวจปัสสะวะให้หรอค่ะ เพราะปกติตอนฝากครั้งเเรกเขาจะตรวจให้ไม่ใช่หรอค่ะ

เจอถุงตั้งครรภ์ไหมคะแม่ ถ้าเจอรออีกสักหน่อยค่ะ แล้วเปลี่ยนที่ฝากครรภ์ แล้วค่อยไปซาวด์ใหม่ค่า

ไปตรวจครั้งแรกที่ รพ. 2 ขีด...แต่ยังไม่เห็นตัวอ่อนเหมือนกันค่ะ คุณหมอนัดไปตรวจอีกทีค่อยเห็นค่ะ

หมอก็ควรให้ที่ตรวจ​ ตรวจอีกทีก่อนมั้ยคะ​ ก็ตรวจแล้วขึ้น2​ ขีด​ ทำไมพูดจาแย่จัง​

4y ago

ช่างค่ะ​ เปลี่ยน​ รพ.​ ไม่งั้นก็เอารูปที่ตรวจครรภ์ให้หมอดูค่ะ​ หมอก็ควรอัลตร้าซาวด์​ หรือไม่ก็ให้ที่ตรวจครรภ์ตรวจก็จบ​ ไม่เห็นต้องพูดแบบนั้นเลย

บ้างคนก็เจอช้าค่ะแม่...บ้านนี้ไปตรวจตั้ง3ครั้งหมอถึงจะเจอเจ้าตัวเล็กค่ะ

บ้านนี้เห็นตัวอ่อนตอน13วีคค่ะไม่ต้องเครียดนะคะกินนมกินไข่บำรุงเยอะๆ

หมอก็ถามเราแบบนี้ค่ะ ขนาดหมอฝากท้องนะคะ หมอทำคลอดแหลกเลยค่ะ

10สัปดาห์น่าจะเจอแล้วน่ะค่ะหมอไม่เจาะเลือดให้หรอค่ะแม่