ถ่ายเป็นเลือด

ไม่เคยถ่ายเป็นเลือดเลยค่ะ แต่พอคลอดลูกมาได้10กว่าวัน ปวดท้องเข้าห้องน้ำแล้วอึเป็นก้อนและมีเลือดออก ก่อนจะอึออกรู้สึกเหมือนรูตูดฉีกค่ะ และถ่ายเป็นเลือดสรุปถ่ายมาแล้วทั้งหมด4-5ครั้งแต่จะ10กว่าวันอึที และอึจะเป็นก้อนทุกครั้งและมีเลือดออกทุกครั้งค่ะ ไปหาหมอหมอบอกว่าน่าจะเป็นริดสีดวงในถาวร ริดสีดวงมี2แบบ ในและนอก หมอบอกว่ากรณีน่าจะเป็นข้างในไม่เป็นไร ไม่ให้คิดมาก หมอเหมือนจะบอกว่า แม่หลังคลอดบางคนก็เป็นริดสีดวงแบบนี้เป็นปกติ แต่เราแอบกลัว เพราะไม่เคยถ่ายเป็นเลือด อยากถามว่ามีแม่ๆๆคนไหนที่คลอดลูกมาแล้ว ถ่ายเป็นเลือดบ้างค่ะ ถ้ามีแม่ๆเคยเป็นเหมือนกัน เราก็จะได้หมดกังวล

2 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะแม่ แม่เป็นก่อนคลอด1สัปดาห์ ตอนถ่ายออกมามันปวดตึงมาก พอทำความสะอาดเสร็จ เอาทิชชู่เช็ด เลือดออกเยอะมาก ตกใจเหมือนกันเพราะไม่เคยเป็น แล้วมีติ่งเล็กๆโผล่ออกมานิดนึง แม่ใช้ยาทาสำหรับเป็นริดสีดวงตอนนี้ดีขึ้นเยอะมากเลยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้16วันแล้ว แต่โชคดีที่ถ่ายปกติแล้วเลยไม่ค่อยรู้สึกปวด

บ้านนี้ถ่ายเป็นเลือดตั้งแต่ตั้งครรภ์เลยค่ะเพราะถ่ายยากมาก ปกติค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณแม่มากน่ะค่ะ♥️ อยากน้อยก็จะได้หมดกังวล